Project:Về MediaWiki

This page is a translated version of the page Project:About and the translation is 98% complete.
Outdated translations are marked like this.
Logo của MediaWiki (từ năm 2021)

Wiki này dành cho tài liệu, thảo luận và phát triển phần mềm MediaWiki, phần mềm hỗ trợ các trang web như Wikipediacác dự án của tổ chức phi lợi nhuận Wikimedia Foundation, cũng như nhiều wiki khác trên khắp thế giới. Nó được tổ chức bởi Wikimedia Foundation.

Tất cả nội dung văn bản của MediaWiki.org được cấp phép theo Giấy phép Creative Commons Attribution/Share-Alike (CC BY-SA) và Giấy phép GNU Free Documentation (GFDL), ngoại trừ các trang tuyên bố rõ ràng rằng nội dung của chúng nằm trong phạm vi công cộng. Xem Dự án:Bản quyền để biết đầy đủ chi tiết.

MediaWiki.org là gì

MediaWiki.org là tài liệu hướng dẫn về phần mềm MediaWiki và phần mềm tích hợp vào nó.

MediaWiki.org chỉ có một chủ đề: MediaWiki wiki engine và phần mềm kết nối, chẳng hạn như phần mở rộng và giao diện. Nó bao gồm tài liệu cho một số phần mềm liên quan chạy bên ngoài nhưng kết nối và dựa trên cài đặt MediaWiki.

  • Manual:Mục lục sẽ là cánh cửa dẫn đến toàn bộ Tài liệu quản trị hệ thống MediaWiki.
  • Help:Mục lục sẽ là cánh cửa dẫn đến Trợ giúp chung cho người dùng trang web MediaWiki (được cấp phép theo phạm vi công cộng để dễ dàng đưa vào bất kỳ phiên bản MediaWiki nào).

Trang web này bao gồm các mô tả và hướng dẫn về phần mềm MediaWiki. Nếu bạn đang muốn viết một hướng dẫn sử dụng miễn phí cho phần mềm khác, hãy xem Wikibooks, đây là một dự án chị em phù hợp với những điều như vậy.

Thảo luận về các dự án Wikimedia nói chung nên được nêu tại Meta-Wiki.

Mặc dù có một số trang bằng các ngôn ngữ khác, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trên trang web này. Nỗ lực dịch là cần thiết.

MediaWiki.org không phải là

MediaWiki.org không phải là Wikipedia
Bạn hiện đang truy cập một trang web có tên là MediaWiki.org. Trừ khi bạn là nhà phát triển phần mềm hoặc người cài đặt phần mềm máy tính, có thể bạn đã vô tình đến đây. MediaWiki.org không phải là trang bách khoa toàn thư mở Wikipedia. Vui lòng đọc bài viết này nếu bạn nhầm lẫn về tên. Wikipedia là một wiki chạy phần mềm được tài liệu hóa bởi trang web này. Nếu bạn muốn làm việc trên bách khoa toàn thư miễn phí, hãy tới đó.
MediaWiki không phải là Wikimedia Wikitech
MediaWiki.org không dành cho tài liệu kỹ thuật dành riêng cho Wikimedia. Vui lòng đọc bài viết này nếu bạn nhầm lẫn về tên và phạm vi. Wikimedia là một nhóm wiki chạy một số phần mềm được ghi lại trên trang web này. Hãy xem wikitech:Main Page.
MediaWiki.org không phải là nhà cung cấp máy chủ lưu trữ hoặc không gian web miễn phí
Trang web này không nhằm mục đích lưu trữ nội dung riêng tư, thương mại hoặc bất kỳ nội dung nào khác không liên quan đến phần mềm MediaWiki. Nó cũng không có nghĩa là được sử dụng như một wiki thử nghiệm, ví dụ: để thử định dạng (chỉ sử dụng Dự án:Sandbox của chúng tôi nếu bạn muốn làm điều đó hoặc xem dự án wiki thử nghiệm của chúng tôi) hoặc tạo XHTML nội dung hợp lệ cho các dự án nước ngoài.
Bạn không được lưu trữ trang web, trang chủ, blog hoặc wiki của mình tại MediaWiki.org. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng công nghệ wiki để xúc tiến cộng tác vào các mục đích khác, ngay cả khi nó chỉ là một trang đơn lẻ, có rất nhiều w:List of wiki farms trang web cung cấp dịch vụ lưu trữ wiki, miễn phí hoặc trả phí. Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm wiki trên máy chủ của mình; xem wikibook Wiki science để biết thông tin về cách làm này.
Tất nhiên, người dùng có thể có các trang cá nhân của riêng họ, nhưng chúng được sử dụng để cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động trên MediaWiki.org. Nếu bạn đang muốn tạo một trang web cá nhân không liên quan đến MediaWiki, vui lòng sử dụng một trong nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí trên Internet hoặc tìm tạo cho mình một blog. Quảng cáo, đặc biệt là thêm các liên kết bên ngoài, có thể bị xóa khỏi trang của người dùng khi không có mục đích chính đáng nào liên quan đến MediaWiki.
MediaWiki.org không phải là một kho lưu trữ các liên kết, hình ảnh hoặc tệp phương tiện
Trang web này không phải là trang web bản sao và cũng không phải là nơi lưu trữ các liên kết, hình ảnh hoặc tệp phương tiện. Vui lòng chỉ tải lên các tệp hữu ích cho MediaWiki.org và cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn và giấy phép miễn phí; mọi thứ khác sẽ bị xóa. Đọc kỹ hướng dẫn tải lên và cân nhắc tải các tệp phương tiện lên Wikimedia Commons, nơi chúng có thể được liên kết từ tất cả các dự án Wikimedia.
Tất cả nội dung được thêm vào MediaWiki.org có thể phải được chỉnh sửa không thương tiếc và có thể được phân phối lại theo ý muốn. Bằng cách gửi bất kỳ nội dung nào, bạn đồng ý phát hành nội dung đó để sử dụng miễn phí theo Giấy phép Creative Commons Attribution/Share-Alike (CC BY-SA) hoặc nếu nó được tuyên bố rõ ràng, thuộc Phạm vi công cộng.
MediaWiki.org không phải là phương tiện quảng cáo
Trang web này không được sử dụng cho mục đích quảng cáo thương mại, tuyên truyền hoặc vận động - ngoài bản thân MediaWiki và các dự án Wikimedia.
MediaWiki.org không phải là một tập hợp thông tin bừa bãi
Trang web này không phải là một tập hợp bừa bãi các mục liên quan đến mọi dự án sử dụng phần mềm MediaWiki. Các bài viết liên quan đến các vấn đề phần mềm khác, hoặc các vấn đề với wiki riêng lẻ, không phù hợp với trang web này. Hãy cố gắng tiếp tục tạo nội dung liên quan đến phần mềm MediaWiki.
MediaWiki.org không phải là một diễn đàn hay một phòng trò chuyện
Không sử dụng dai mục đích trang web này, đặc biệt là các trang người dùng và các trang thảo luận, như một diễn đàn, bảng thông báo hoặc phòng trò chuyện. Chúng tôi có kênh IRC cho việc đó: #mediawiki connect.
Ngoài ra, hãy xem các kênh liên lạc được đề xuất.

Lịch sử MediaWiki.org

Lần chỉnh sửa đầu tiên trong wiki hiện tại trên trang web này diễn ra vào tháng 8 năm 2004. Tất cả nội dung vẫn còn và tất nhiên, sẽ tiếp tục phát triển. Để biết thêm về lịch sử phần mềm, hãy xem lịch sử MediaWiki.

Liên hệ

Hãy xem Liên lạc .

Xem thêm

  • Giới thiệu - phần giới thiệu nhiều trang về MediaWiki với hộp điều hướng