ฟาบริเคเตอร์

This page is a translated version of the page Phabricator and the translation is 69% complete.
Outdated translations are marked like this.

ฟาบริเคเตอร์เป็นแพลตฟอร์มการพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส ในวิกิมีเดีย หลายโครงการใช้ฟาบริเคเตอร์สำหรับการจัดการโครงการ, การรายงานบั๊กของซอฟต์แวร์และการร้องขอคุณลักษณะ (ดู วิธีการรายงานข้อบกพร่อง )

ไปยังวิกิมีเดียฟาบริเคเตอร์

เริ่มต้น

Phabricator is for software bug reports, feature requests, and planning work.
  • To ask technical questions about Wikimedia projects, see m:Tech
  • To ask technical questions about MediaWiki in non-WMF installations, see Project:Support desk

หากคุณมีคำถาม สามารถตรวจสอบได้ที่หน้าช่วยเหลือ เรายินดีต้อนรับคำถามของคุณเป็นอย่างยิ่ง

เพื่อทำการเข้าใจในข้อมูลพื้นฐานว่าฟาบริเคเตอร์คืออะไร และทำสิ่งใดได้บ้าง ให้ดูที่สไลด์นี้

การกระทำแรกทั่วไปคือ:

  • เรียนรู้การใช้ฟาบริเคเตอร์ เล่นและทดสอบในตัวอย่าง Labs ของเรา มากที่สุดเท่าที่คุณต้องการ ตรวจสอบเอกสารและวิดีโอสั้น ๆ ได้ที่ $phab-help

Check out the documentation and short videos on ฟาบริเคเตอร์/ช่วยเหลือ .

อัพเดตรายสัปดาห์ / การซ่อมบำรุงหน้าต่าง

ฟาบริเคเตอร์ไม่ได้มีการเผยแพร่ และดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับเราที่จะตัดสินใจว่าจะใกล้เคียงกับที่เราต้องการที่จะทำตามรุ่นต้นสาย มีหน้าต่างรายสัปดาห์สำหรับการปรับปรุงและงานบำรุงรักษาอื่น ๆ ในวันพุธที่เวลา 5:00 น. หลังเที่ยงของโซนแปซิฟิก (เที่ยงคืนวันพฤหัสบดี เวลา 0:00 น. ของเวลาสากลเชิงพิกัด) และผู้ใช้จะได้รับการเปลี่ยนเส้นทางไปยัง $phab-maint เราไม่จำเป็นต้องปรับปรุงฟาบริเคเตอร์ทุกสัปดาห์ แต่เราขอสงวนหน้าต่างที่จะใช้ตามความจำเป็น ซึ่งมักจะเป็นเดือนละสองครั้ง โดดยขึ้นอยู่กับความเร่งด่วนของข้อบกพร่องที่ต้นสาย คาดว่าการหยุดทำงานในช่วงหน้าต่างนี้อยู่ที่ระหว่าง 0 ถึง 30 นาที There is a weekly window for updates and other maintenance tasks on Wednesdays at 5:00PM Pacific (Thursday Midnight, 0:00 UTC) (check your timezone) and users will get redirected to Phabricator/Maintenance. We don't necessarily update Phabricator every week, but we reserve this window to use as needed, usually twice per month, depending on the urgency of outstanding bugs fixed upstream. The expected downtime during this window is between 0 and 30 minutes.

ในกรณีที่ต้องการเจาะจงการเปลี่ยนแปลงข้อบกพร่อง สามารถสอบถามเกี่ยวกับภารกิจที่ได้รับการแก้ไขล่าสุดได้ที่ update date under "Milestones" และตรวจสอบรายการแก้ไขรายการ upstream Changelog items ที่เกี่ยวข้องล่าสุด

ดูเพิ่ม

Important subpages