Dự án trang thảo luận/tính năng tóm tắt

This page is a translated version of the page Talk pages project/Feature summary and the translation is 100% complete.

Nhóm phát triển đang xây dựng tính năng trang thảo luận mới vào năm 2020. Các tính năng này là một phần của Dự án trang thảo luận . Mục tiêu là giúp các biên tập viên, ở mọi cấp độ kinh nghiệm, giao tiếp hiệu quả hơn trên wiki.

Dự án này là kết quả của Talk pages consultation 2019 , một cuộc tư vấn kéo dài 5 tháng, trong đó các tình nguyện viên từ ít nhất 20 wiki và nhân viên từ Foundation đã xác định định hướng sản phẩm để xây dựng tốt hơn các công cụ để giao tiếp trên wiki.

Các tính năng mà Nhóm phát triển đã xây dựng như một phần của dự án này được liệt kê tại đây và được mô tả chi tiết hơn bên dưới.

 • Công cụ trả lời - một công cụ để trả lời các bình luận nội tuyến. Công cụ này tự động ký và thụt lề các nhận xét, đồng thời cung cấp một cách nhanh chóng để nhắc đến những thành viên khác.
 • Công cụ thảo luận mới - một công cụ để bắt đầu các phần mới nội tuyến. Công cụ này sẽ tự động thêm chữ ký của bạn và giống như Công cụ Trả lời, cung cấp một cách nhanh chóng để nhắc đến người khác.
 • Theo dõi một chủ đề - nhận thông báo bất cứ khi nào ai đó đăng nhận xét mới trong một cuộc thảo luận mà bạn quan tâm.
 • Mobile talk page improvements
 • Cải thiện khả năng sử dụng - một tập hợp các điều chỉnh trực quan để giúp mọi người đánh giá hoạt động của trang thảo luận và nhận ra các trang thảo luận như là nơi giao tiếp với các tình nguyện viên khác.

Công cụ trả lời

 
Ảnh chụp màn hình hiển thị chế độ visual của công cụ trả lời.
 
Ảnh chụp màn hình hiển thị chế độ mã nguồn source của công cụ trả lời và các tùy chọn nâng cao.

Công cụ này tự động ký và thụt lề các nhận xét, đồng thời cung cấp một cách nhanh chóng để nhắc đến những người dùng khác.

Công cụ này hoạt động giống như một số tập lệnh người dùng hiện có.[1][2] Đầu tiên, nó phát hiện chữ ký và dấu thời gian của người dùng trên trang, sau đó nó thêm liên kết [ trả lời ] bên cạnh chúng. Khi bạn nhấp vào liên kết [ trả lời ], bạn sẽ thấy một hộp để nhập câu trả lời của mình vào đó.

Để tìm hiểu thêm về công cụ trả lời hoặc chia sẻ phản hồi của bạn về công cụ này, hãy truy cập Talk pages project/replying .

Các tính năng

 • Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ mã nguồn visual và chế độ sửa đổi trực quan source .
 • Trong chế độ sửa đổi mã nguồn source, sẽ có một bản xem thử hiện ra ngay khi bạn đang gõ văn bản để bạn biết tin nhắn của bạn sẽ trông như thế nào.
 • Ở chế độ visual, bạn có thể sử dụng phím tắt trên bàn phím để tạo liên kết, nhắc đến thành viên khác và thêm định dạng ký tự.

Triển khai

As of early 2022, the reply tool is available by default at almost all wikis (except the Russian and Finnish Wikipedias, where it is still a Beta Feature). Bạn có thể tìm thêm thông tin về trạng thái triển khai của công cụ tại đây: Trạng thái triển khai

Công cụ thảo luận mới

 
Công cụ thảo luận mới có các vị trí riêng biệt để nhập chủ đề và nội dung thư của bạn.

Công cụ chủ đề mới giúp bắt đầu một phần mới trên trang thảo luận dễ dàng hơn. Tương tự như công cụ trả lời, nó sẽ tự động ký vào tin nhắn của bạn. Bạn có thể viết phần sửa đổi của mình ở cả chế độ trực quan và mã nguồn.

Để tìm hiểu thêm về những gì được lên kế hoạch và theo dõi sự phát triển của nó, hãy truy cập Talk pages project/New topic .

Các tính năng

 • Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ mã nguồn Trực quan và chế độ sửa đổi trực quan Mã nguồn .
 • Trong chế độ sửa đổi mã nguồn Mã nguồn, sẽ có một bản xem thử hiện ra ngay khi bạn đang gõ văn bản để bạn biết tin nhắn của bạn sẽ trông như thế nào.
 • Ở chế độ Trực quan, bạn có thể sử dụng phím tắt trên bàn phím để tạo liên kết, nhắc đến thành viên khác và thêm định dạng ký tự.
 • Trên các trang thảo luận chưa được tạo, thông báo giới thiệu người dùng tham gia thảo luận sẽ hiển thị thay vì trình soạn thảo mã nguồn.

Theo dõi một chủ đề

 
Tính năng này thêm liên kết [ theo dõi ] vào cuối tiêu đề của phần.

Tính năng theo dõi chủ đề cho phép bạn theo dõi== phần cấp 2 == trên trang thảo luận. Sau khi bạn theo dõi, bạn sẽ nhận được Notifications cho bất kỳ bình luận tiếp theo nào được đăng trong phần đó. Bạn có thể quản lý đăng ký chủ đề của mình tại trang đặc biệt: Special:TopicSubscriptions.

Mobile

Usability improvements