วิธีการใช้งาน:ลายเซ็น

This page is a translated version of the page Help:Signatures and the translation is 85% complete.
Outdated translations are marked like this.
PD หมายเหตุ: เมื่อคุณแก้ไขหน้านี้ ถือว่าคุณยินยอมที่จะเผยแพร่งานของคุณภายใต้สัญญาอนุญาต CC0 ดูที่หน้าช่วยเหลือกรณีสาธารณสมบัติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม PD

ผู้ใช้สามารถ ลงชื่อ โพสต์ของตนได้อย่างง่ายดายเมื่อสิ้นสุดความคิดเห็น โดยปกติการลงนามจะทำใน หน้าพูดคุย เท่านั้น ไม่ใช่ในบทความที่เขียนร่วมกัน

ตัวเลือกลายเซ็นเริ่มต้น

มีสามตัวเลือกเริ่มต้น เครื่องหมายทิลเดอสี่ตัวเป็นแบบมาตรฐาน (ลายเซ็นแบบเต็ม) การพิมพ์เครื่องหมายทิลเดอสามตัวส่งผลให้เกิดลายเซ็นเฉพาะชื่อผู้ใช้ (ไม่มีการประทับเวลา) การพิมพ์เครื่องหมายทิลเดอห้าตัวจะส่งผลให้เกิดการประทับเวลาที่แท้จริง (ไม่มีชื่อผู้ใช้)

ฟังก์ชัน วิกิมาร์กอัป (แทนที่เมื่อบันทึก) ผลลัพธ์รหัสวิกิ แสดงผล
ลายเซ็นพร้อมการประทับเวลา
~~~~
[[User:Username|Username]] 03:04, 20 May 2024 (UTC) Username 03:04, 20 May 2024 (UTC)[reply]
ลายเซ็นเท่านั้น
~~~
[[User:Username|Username]] Username
ประทับเวลาเท่านั้น
~~~~~
03:04, 20 May 2024 (UTC) 03:04, 20 May 2024 (UTC)

หากคุณแก้ไขโดยไม่ลงชื่อเข้าใช้ ที่อยู่ IP ของคุณจะแทนที่ชื่อผู้ใช้ ชื่อผู้ใช้และที่อยู่ IP จะถูกเก็บไว้ใน page history เพื่อบันทึกว่าใครเป็นคนเขียนอะไร เพื่อให้ผู้อื่นสามารถตรวจสอบลายเซ็นได้เสมอ

The common format to type a signature – two hyphens (or a long dash) followed by four tildes (-- ~~~~) – is derived from the computer network Usenet, where two hyphens mark a signature block. Note that the two hyphens are not inserted automatically and have to be entered manually (unless you customize your signature to include them, an example of this can be seen in the next section). การคลิกที่ปุ่มลายเซ็นจะเพิ่มยัติภังค์สองตัวควบคู่ไปกับลายเซ็น (--~~~~)

สตริงลายเซ็นจริง ทิลเดอ จะถูกแทนที่โดยอัตโนมัติด้วยชื่อผู้ใช้ (เชื่อมโยงกับหน้าผู้ใช้ที่เหมาะสม) และการประทับเวลา (เวลา/วันที่) เมื่อคุณบันทึกการแก้ไขที่มีลายเซ็น ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้รายอื่นสามารถดำเนินการตามลำดับเวลาของการอภิปราย และระบุผู้เขียนความคิดเห็นเฉพาะได้

ส่วนชื่อผู้ใช้ถูกควบคุมโดยข้อความ MediaWiki:Signature หรือ MediaWiki:Signature-anon สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบ $1 ในข้อความเหล่านั้นจะถูกแทนที่ด้วยชื่อผู้ใช้ที่แก้ไขหน้า และ $2 ด้วยชื่อผู้ใช้หรือลายเซ็นที่กำหนดเองตามที่ระบุไว้ใน Help:การตั้งค่า หากผู้ใช้เปิดใช้งานลายเซ็นดิบในการตั้งค่า เนื้อหาของลายเซ็นที่กำหนดเองจะถูกใช้โดยตรง

หากคุณไม่พบทิลเดอบนแป้นพิมพ์ คุณสามารถใช้ปุ่มลายเซ็น ปุ่มลายเซ็น ของค่าเริ่มต้น แถบเครื่องมือแก้ไข เป็นตัวช่วยในการพิมพ์

ลายเซ็นไม่ทำงานในการสรุปการแก้ไข (ไม่ได้แปลจาก ~~~~ ที่นั่น) แต่แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งนี้ในการสรุปการแก้ไข วันที่และชื่อผู้ใช้ของคุณจะถูกบันทึกและแสดงเทียบกับการแก้ไขอยู่ดี

โปรดทราบว่าขณะนี้การประทับเวลามีรูปแบบเป็นค่าเริ่มต้นและบันทึกตามแบบแผนของสถานที่เริ่มต้น (ภาษา สคริปต์ รูปแบบวันที่และเวลา) ที่ใช้ในแต่ละวิกิ และ ไม่ ตามแบบแผนของภาษาที่คุณต้องการในปัจจุบัน

ลายเซ็นที่กำหนดเอง

ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสามารถปรับแต่งลายเซ็นของตนได้ (ข้อความที่แสดงบนลิงก์ที่ชี้ไปยังชื่อผู้ใช้ของคุณ) โดยเปลี่ยนฟิลด์ "ลายเซ็นใหม่:" ใน preferences ตามค่าเริ่มต้น ทุกสิ่งที่คุณป้อนจะถูกจัดการด้วย [[ ]] หากต้องการใช้ลิงก์พิเศษ (โดยไม่ใช้ลิงก์อัตโนมัตินี้) คุณต้องเปิดใช้งาน “ถือลายเซ็นเป็นข้อความวิกิ (โดยไม่มีลิงก์อัตโนมัติไปยังหน้าผู้ใช้ของคุณ)” จากนั้นคุณสามารถเพิ่มมาร์กอัป Wiki และ HTML (เท่าที่อนุญาตบน Wiki) ได้ตามต้องการ แต่ความยาวสูงสุดคือ 255 อักขระ โปรดทราบว่าผู้ใช้รายอื่นไม่ชอบลายเซ็นที่โดดเด่น

โปรดทราบว่าหากคุณปรับแต่งลายเซ็นของคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงการแสดงข้อมูลประจำตัวของบัญชีผู้ใช้อื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง เว้นแต่คุณจะเป็นเจ้าของบัญชีนี้หรือได้รับอนุญาตอย่างชัดแจ้งจากผู้ใช้รายนี้: ลิงก์ควรชี้ไปที่หน้าผู้ใช้ที่มีประสิทธิภาพ ของคุณ อย่างชัดเจน หรือหน้าพูดคุยบนวิกิท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนลายเซ็นของคุณจะ ไม่ จะแทนที่ชื่อผู้ใช้ที่บันทึกไว้ในประวัติหน้า บางวิกิอาจกำหนดนโยบายจำกัดเกี่ยวกับการใช้ลิงก์ภายนอกหรือรูปภาพในลายเซ็น ดูนโยบายที่บันทึกไว้และการบังคับใช้ Wiki ในพื้นที่ของคุณเกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้และตัวตน

หากคุณเปิดใช้งาน “ลายเซ็นดิบ” แต่ไม่ได้เพิ่มสตริงลายเซ็นที่กำหนดเอง คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยชื่อผู้ใช้ที่ไม่ได้เชื่อมโยง

การปรับแต่งที่พบบ่อยที่สุดมีดังต่อไปนี้:

วัตถุประสงค์ ลายเซ็นดิบ การแสดงลายเซ็นผลลัพธ์ (สร้างโดยเครื่องหมายทิลเดอสี่ตัว)
การฝังขีดกลางในลายเซ็น

-- [[User:Username|Username]]

-- Username 03:04, 20 May 2024 (UTC)[reply]
ปรับเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ที่แสดงเพื่อความสะดวกของคุณ

[[User:Username|ชื่อผู้ใช้ที่ต้องการ]]

ชื่อผู้ใช้ที่ต้องการ 03:04, 20 May 2024 (UTC)[reply]
เพิ่มลิงค์หน้าคุย

[[User:Username|Username]] ([[User talk:Username|talk]])

Username (talk) 03:04, 20 May 2024 (UTC)[reply]

การอภิปรายแบบเลื่อนไหล/แบบมีโครงสร้าง

ข้อความที่เหลือโดยใช้ Flow/Structured Discussions ไม่ต้องการลายเซ็น

ดูเพิ่ม