Help:การตั้งค่า

This page is a translated version of the page Help:Preferences and the translation is 32% complete.
Outdated translations are marked like this.
PD หมายเหตุ: เมื่อคุณแก้ไขหน้านี้ ถือว่าคุณยินยอมที่จะเผยแพร่งานของคุณภายใต้สัญญาอนุญาต CC0 ดูที่หน้าช่วยเหลือกรณีสาธารณสมบัติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม PD

การคลิกลิงก์ Preferences ที่ด้านขวาบนขณะเข้าสู่ระบบจะช่วยให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ คุณจะเห็นส่วนโปรไฟล์ผู้ใช้ รวมถึงแถบแท็บที่ด้านบนสําหรับเปลี่ยนการตั้งค่าประเภทอื่นๆ

โปรดทราบว่าการตั้งค่าบางอย่างที่กล่าวถึงที่นี่ถูกเพิ่มโดยส่วนขยายและไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแกน MediaWiki

โปรไฟล์ผู้ใช้

ข้อมูลเบื้องต้น

ชื่อผู้ใช้: ชื่อผู้ใช้ของคุณ เฉพาะผู้ใช้ที่เชื่อถือได้เท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ของคุณได้
เป็นสมาชิกในกลุ่ม: รายการ กลุ่มผู้ใช้ ที่คุณอยู่
แอปที่เชื่อมต่อ: บนวิกิมีเดีย ลิงก์นี้อนุญาตให้คุณจัดการแอปพลิเคชันภายนอกที่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงบัญชีของคุณ ดู Help:OAuth สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
จำนวนการแก้ไข: * $int-prefs-edits หลายวิธีการแก้ไขที่คุณได้ทำ ไม่ได้ทั้งหมดวิกิคงจะมี See Help:User contributions#Number of edits
เวลาลงทะเบียน: The time your account was registered.
เปลี่ยนรหัสผ่าน ดูด้านล่าง
บัญชีกลาง: ดูด้านล่าง
บัญชีกลาง: Provides a link to Special:CentralAuth, displaying statistics about your user account across all Wikimedia wikis.
การยืนยันตัวตนสองขั้นตอน: Manage two factor authentication.
การตั้งค่ากลาง: Manage global preferences.

เปลี่ยนรหัสผ่าน

หากต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน ให้ป้อนรหัสผ่านเก่าของคุณในช่องแรกและรหัสผ่านใหม่ของคุณในช่องสองช่องสุดท้าย If you want this site to remember your login, check Remember my login on this computer. Note that this function requires you to have cookies enabled in your browser, and if your cookie is cleared or expires you will no longer be remembered.

บัญชีทั่วโลก

สากลวิวัตน์

จากการตั้งค่าของคุณ คุณสามารถเลือกภาษาที่คุณต้องการให้อินเทอร์เฟซอยู่ Only the buttons like 'edit' and 'talk', in addition to a few pages in the sidebar, will be affected. The main text of the pages will not be changed by this for the vast majority of pages, although there are a few pages where it will, like some in the Wikimedia Meta Wiki.

 • ภาษา
 • วิธีที่คุณจะชอบที่จะได้รับการอธิบาย?
  Specifies the grammatical gender that the interface should use to refer to you. Also controls the output of the GENDER parser function, and hence any templates that support it. This setting is public.
 • การตั้งค่าภาษาอื่นๆ
  Opens up the Universal Language Selector pop-up.

ลายเซ็น

Main page: Help:Signatures

ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสามารถปรับแต่งลายเซ็นของตนได้ (ข้อความที่แสดงบนลิงก์ที่ชี้ไปยังชื่อผู้ใช้ของคุณ) โดยเปลี่ยนฟิลด์ "ลายเซ็นใหม่:" ใน preferences ตามค่าเริ่มต้น ทุกสิ่งที่คุณป้อนจะถูกจัดการด้วย [[ ]] หากต้องการใช้ลิงก์พิเศษ (โดยไม่ใช้ลิงก์อัตโนมัตินี้) คุณต้องเปิดใช้งาน “ถือลายเซ็นเป็นข้อความวิกิ (โดยไม่มีลิงก์อัตโนมัติไปยังหน้าผู้ใช้ของคุณ)” จากนั้นคุณสามารถเพิ่มมาร์กอัป Wiki และ HTML (เท่าที่อนุญาตบน Wiki) ได้ตามต้องการ แต่ความยาวสูงสุดคือ 255 อักขระ โปรดทราบว่าผู้ใช้รายอื่นไม่ชอบลายเซ็นที่โดดเด่น

โปรดทราบว่าหากคุณปรับแต่งลายเซ็นของคุณ คุณควรหลีกเลี่ยงการแสดงข้อมูลประจำตัวของบัญชีผู้ใช้อื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง เว้นแต่คุณจะเป็นเจ้าของบัญชีนี้หรือได้รับอนุญาตอย่างชัดแจ้งจากผู้ใช้รายนี้: ลิงก์ควรชี้ไปที่หน้าผู้ใช้ที่มีประสิทธิภาพ ของคุณ อย่างชัดเจน หรือหน้าพูดคุยบนวิกิท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนลายเซ็นของคุณจะ ไม่ จะแทนที่ชื่อผู้ใช้ที่บันทึกไว้ในประวัติหน้า บางวิกิอาจกำหนดนโยบายจำกัดเกี่ยวกับการใช้ลิงก์ภายนอกหรือรูปภาพในลายเซ็น ดูนโยบายที่บันทึกไว้และการบังคับใช้ Wiki ในพื้นที่ของคุณเกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้และตัวตน

หากคุณเปิดใช้งาน “ลายเซ็นดิบ” แต่ไม่ได้เพิ่มสตริงลายเซ็นที่กำหนดเอง คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยชื่อผู้ใช้ที่ไม่ได้เชื่อมโยง

การปรับแต่งที่พบบ่อยที่สุดมีดังต่อไปนี้:

วัตถุประสงค์ ลายเซ็นดิบ การแสดงลายเซ็นผลลัพธ์ (สร้างโดยเครื่องหมายทิลเดอสี่ตัว)
การฝังขีดกลางในลายเซ็น

-- [[User:Username|Username]]

-- Username 08:31, 18 May 2024 (UTC)[reply]
ปรับเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ที่แสดงเพื่อความสะดวกของคุณ

[[User:Username|ชื่อผู้ใช้ที่ต้องการ]]

ชื่อผู้ใช้ที่ต้องการ 08:31, 18 May 2024 (UTC)[reply]
เพิ่มลิงค์หน้าคุย

[[User:Username|Username]] ([[User talk:Username|talk]])

Username (talk) 08:31, 18 May 2024 (UTC)[reply]

ตัวเลือกอีเมล

หากคุณได้จัดที่อยู่อีเมลของคุณจะต้องคลิกที่ปุ่ม ยืนยันที่อยู่ เพื่อที่จะใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ คุณจะได้รับอีเมล; เพียงแค่เปิดมันและทำตามการเชื่อมโยงเพื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่นดังต่อไปนี้

ยืนยันอีเมล์
อนุญาตให้ผู้ใช้อื่นส่งอีเมลถึงฉันได้ วิธีนี้ช่วยให้ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนรายอื่นส่งอีเมลถึงคุณโดยใช้ลิงก์ "ส่งอีเมลหาผู้ใช้นี้" บนแถบด้านข้างของหน้าผู้ใช้ของคุณ อีเมลจะถูกส่งโดยใช้เว็บอินเตอร์เฟสและที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้ส่งจนกว่าคุณจะตอบกลับทางอีเมล
อนุญาตอีเมลจากผู้ใช้ใหม่ วิธีนี้ช่วยให้ผู้ใช้ที่ไม่มีสิทธิ์การยืนยันอัตโนมัติในการส่งอีเมลถึงคุณ
ส่งสำเนาอีเมลที่ฉันส่งหาผู้อื่นให้ฉัน
ห้ามผู้ใช้เหล่านี้มิให้อีเมลหา: ตัวเลือกนี้ช่วยให้คุณระบุผู้ใช้ที่จะไม่สามารถส่งอีเมลถึงคุณโดยตรง พวกเขาจะไม่เห็นลิงก์ "ส่งอีเมลผู้ใช้รายนี้" ที่แถบด้านข้างของหน้าผู้ใช้ของคุณ
อีเมลบอกฉันเมื่อหน้าหรือไฟล์ในรายการเฝ้าดูเปลี่ยนแปลง Causes you to be automatically sent an email when a pages on your watchlist is edited. May not be available on some large wikis.
อีเมลบอกฉันเช่นกันสำหรับการแก้ไขหน้าและไฟล์เล็กน้อย Same thing except for minor edits . May not be available on some large wikis.
ส่งอีเมลถึงฉันเมื่อมีการตอบกลับถึงกระทู้ที่ฉันกำลังเฝ้าดูอยู่ Same thing except for Liquid Threads discussions, Only available if that extension is installed.

การแสดงผล

แบบหน้าตา

คุณสามารถเลือกผิวที่คุณต้องการใช้ที่นี่ คุณสามารถดูตัวอย่างสกินที่มีอยู่ก่อนที่จะเลือกพวกเขาโดยคลิกที่ "$int-skin-preview" การเชื่อมโยงติดกับผิวแต่ละ โปรดดูที่ $skins สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม Please refer to Help:Skins for more details. Also includes a link to your skin-specific CSS and JavaScript for that skin.

รูปแบบวันที่และเวลาชดเชย

Determines the date format and timezone that the interface of pages such as recent changes or your watchlist display. Any dates that appear in Wikitext will not be automatically reformatted. In particular, this includes signatures, so if you set a timezone other than the wiki default times shown in the interface won't match those in signatures.

ไฟล์

คุณสามารถกำหนดวิธีการที่ภาพจะปรากฏแล้วได้ที่นี่ ภาพที่แสดงแล้วโดยการวางโดยตรงของ URL (ถ้าวิกิพีเดียมีมันเปิดใช้งาน) จะไม่ได้รับผลกระทบจากการตั้งค่านี้

 • ขีดจำกัดขนาดภาพในหน้าคำอธิบายไฟล์: - การตั้งค่านี้ช่วยให้คุณสามารถเลือกวิธีการใหญ่ภาพตัวอย่างจะอยู่ในภาพ: หน้า ถ้าคุณรู้ว่าสิ่งที่ความละเอียดหน้าจอปัจจุบันของคุณคุณอาจต้องการที่จะตั้งค่านี้เป็นหนึ่งหรือสองขนาดเล็กกว่าหน้าจอของคุณเอง หากคุณมีการเชื่อมต่อช้า (อย่างเช่น Dial-Up) คุณอาจต้องการที่จะจำกัดมันเป็น 320 × 240
 • ขนาดรูปย่อ: - กำหนดวิธีการใหญ่คุณต้องการที่จะปรากฏภาพขนาดเล็ก การตั้งค่านี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อภาพขนาดเล็กที่มีขนาดที่กำหนดโดยการแก้ไขและไม่สามารถเพิ่มภาพเกินกว่าขนาดเดิมของพวกเขา
 • ใช้ตัวแสดงสื่อ: ในวิกิวิกิมีเดีย, การตั้งค่านี้ (ตามค่าเริ่มต้น) กำหนดว่า Media Viewer ควรจะใช้ให้ภาพนุ่มนวลเพื่อประสบการณ์การรับชม

ความแตกต่างระหว่างรุ่น

ไม่แสดงเนื้อหาหน้าใต้ความแตกต่างระหว่างรุ่น
Toggle the display of the page text below the diff. This text is the later of the two revisions of the page.
ไม่แสดงผลต่างหลังดำเนินการย้อนรวดเดียว
Whether to show the diff of the rolled back revision after a rollback.

Some extensions also add their own preferences related to diffs. One such extension is Extension:RevisionSlider , which can be disabled in preferences using the "ไม่แสดงแถบเลื่อนรุ่นแก้ไข" preference in that section.


ตัวเลือกขั้นสูง

 • การขีดเส้นใต้ลิงก์:
  Determines whether links are underlined automatically. This may make it easier to distinguish links from other content, but may also cause confusion if a link includes an underscore.
 • แสดงหมวดหมู่ซ่อน
  Determines whether hidden categories are displayed at the bottom of the page.
 • แสดงพรอมต์ยืนยันเมื่อกดที่ลิงก์ย้อนรวดเดียว

คณิตศาสตร์

คุณสามารถควบคุมวิธีสมการทางคณิตศาสตร์ที่อธิบายไว้โดยใช้แท็ก ‎<math> จะปรากฏที่นี่ สูตรทางคณิตศาสตร์ที่อัปโหลดเป็นภาพหรือเขียนแท็กนอกคณิตศาสตร์จะไม่ได้รับผลกระทบจากการตั้งค่านี้ หมายเหตุ: การตั้งค่าทางคณิตศาสตร์เท่านั้นที่จะสามารถมองเห็นได้ถ้า $ext คือติดตั้งแล้ว Mathematical formulae uploaded as images or written outside the math tag will not be affected by this setting. Note the math preferences will only be visible if Extension:Math is installed.

การแก้ไข

การตั้งค่าเหล่านี้เป็นการตั้งค่าเพื่อควบคุมหน้าการแก้ไขรวมถึงการดูหน้าเว็บที่คุณแก้ไขหรือสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติ

ตัวเลือกทั่วไป

 • เปิดใช้งานการแก้ไขส่วนโดยคลิกขวาที่ชื่อเรื่องของส่วนนั้น
  Assuming your browser supports it, causes right-clicking on a section heading to open up the editor for that section (this is the same functionality as the [edit] link).
 • แก้ไขหน้าเมื่อคลิกสองครั้ง
  Assuming your browser supports it, causes double-clicking (anywhere on the page, except for when clicking on a link) to open up the editor for that page, in the same way as clicking on the edit tab at the top.

Some extensions, such as WikiLove , TwoColConflict , FlaggedRevs , and ProofreadPage also add their own preferences to this section.

ตัวแก้ไข

 • รูปแบบชุดแบบอักษรในพื้นที่แก้ไข:
  Determines the font that text in the edit window (and in diffs) displays in. Options are ชุดอักษรแบบความกว้างคงที่, ชุดอักษรแบบไม่มีเชิง, and ชุดอักษรแบบมีเชิง.
 • กำหนดการแก้ไขทุกครั้งเป็นการแก้ไขเล็กน้อยโดยปริยาย
  Causes all edits to be marked as minor, unless the checkbox is explicitly deselected with each edit. Some wikis, such as the English Wikipedia, have disabled this preference (because it makes it too easy to accidentally mark a non-minor edit minor).
 • เตือนฉันเมื่อช่องความย่อการแก้ไขว่าง (หรือใช้ความย่อการแก้ไขขณะย้อนเริ่มต้น)
  Will display a warning message ("อย่าลืม: คุณยังไม่ได้ให้ความย่อการแก้ไข

ถ้าคุณคลิก "$1" อีกครั้ง จะเผยแพร่การแก้ไขของคุณโดยไม่ได้บันทึกความย่อการแก้ไข") when you try to save an edit without providing an edit summary. Can be useful since edit summaries make an edit easier for others to understand.

 • เตือนฉันเมื่อออกจากหน้าแก้ไขโดยมีการเปลี่ยนแปลงที่ยังไม่บันทึก
  Displays a browser-specific alert popup if you try to close an edit page without publishing your in-progress edit, preventing the edit from being lost.
 • เปิดใช้งานแถบเครื่องมือการแก้ไข
  Enables the 2010 wikitext editor's editing toolbar.
 • ⧼visualeditor-preference-betatempdisable⧽
 • โหมดการแก้ไข:
 • Enable the visual editor and the new wikitext mode in Structured Discussions
  Various settings that control whether, and under what circumstances, the Visual Editor is provided used when you edit a page. Options are to use only the Visual Editor (for namespaces that support it), use only the source editor, remember which editor was used for the previous edit, or show edit tabs for both. Only shown if Extension:VisualEditor is installed.

การแสดงตัวอย่าง

 • แสดงตัวอย่างเมื่อเริ่มแก้ไข
  Results in a preview window (of the page before your edit) appearing alongside the edit box when you edit a page, as if you had pressed "Show preview" and made no changes.
 • แสดงตัวอย่างก่อนกล่องแก้ไข
  Determines whether to display the preview window above or below the edit textbox. Below is the default position.

ตัวเลือกการแปล

การแสดงตัวอย่าง

 • แสดงตัวอย่างเมื่อเริ่มแก้ไข
 • แสดงตัวอย่างก่อนกล่องแก้ไข
 • แสดงตัวอย่างโดยไม่โหลดหน้าใหม่

ปรับปรุงล่าสุด

Some of these preferences impact Special:RelatedChanges and Special:RecentChangesLinked as well as Special:RecentChanges. See วิธีใช้:การติดตามการเปลี่ยนแปลง for more information.

ตัวเลือกผลแสดง

 • จำนวนวันที่แสดงในเปลี่ยนแปลงล่าสุด: - คำนี้คุณสามารถระบุวิธีการย้อนกลับไป recent changes หน้าจะไปได้ หมายเหตุ-รายการนั้นจะหยุดก่อนกำหนดหากจำนวนการแก้ไขเกิน (ดูด้านล่าง)
 • จำนวนการแก้ไขที่แสดงในเปลี่ยนแปลงล่าสุด ประวัติหน้า และในปูม โดยปริยาย: - คำนี้คุณสามารถระบุจำนวนการแก้ไขที่จะแสดงแล้ว

ตัวเลือกขั้นสูง

 • จัดกลุ่มการเปลี่ยนแปลงแบ่งตามหน้าในรายการเปลี่ยนแปลงล่าสุดและรายการเฝ้าดู - ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงล่าสุดควบแน่นแก้ไขเป็นรายการต่อหน้า ตามที่ระบุไว้นี้ต้องการ JavaScript เพื่อให้สามารถเปิดใช้งาน ดู $tracking สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณลักษณะนี้
 • ใช้อินเทอร์เฟซที่ไม่ใช้จาวาสคริปต์ - Enables or disables new filters for edit review, a more complicated UI for displaying and filtering changes developed in 2017. This requires JavaScript be enabled.
 • แสดงวิกิสนเทศการแก้ไขในการเปลี่ยนแปลงล่าสุด: โครงการวิกิมีเดียเลือกที่ข้อมูลจาก Wikidata ตัวเลือกใช้ได้ นี้จะช่วยให้คุณสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงไปยังรายการวิกิสนเทศเชื่อมต่อกับหน้าเว็บในวิกิพีเดียของคุณเช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลง หน้าวิกิพีเดียตัวเอง นี้จะช่วยให้จับป่าเถื่อนบนวิกิสนเทศที่สามารถมองเห็นได้ในวิกิพีเดียของคุณ

การเปลี่ยนแปลงที่แสดง

 • ซ่อนการแก้ไขเล็กน้อยในหน้าเปลี่ยนแปลงล่าสุด - นี้จะช่วยให้คุณสามารถซ่อนการแก้ไขทำเครื่องหมายเป็นเล็ก ๆ น้อย ๆ (see Help:การแก้ไขหน้า ). เนื่องจากผู้ใช้บางอย่างรวดเร็วจะทำให้จำนวนมากของการปรับแต่งเล็ก ๆ เพื่อปรับปรุงแม่แบบหรือแก้ไขข้อผิดพลาดการสะกดคุณอาจพบว่าการเปิดใช้งานนี้จะเป็นประโยชน์ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปิดการทำงานนี้ชั่วคราวจากหน้าการเปลี่ยนแปลงล่าสุด (see $tracking).
 • ซ่อนการแก้ไขที่ตรวจตราแล้วในหน้าเปลี่ยนแปลงล่าสุด - This enables you to hide edits marked as patrolled (see วิธีใช้:การแก้ไขที่ตรวจตราแล้ว ). You can also turn this on temporarily from the recent changes page. May not appear if you don't have sufficient permissions to see patrolled edits.
 • ซ่อนการจัดหมวดหมู่หน้า - This enables you to hide changes to categories (see Help:Categoziation ). Note that this only affects changes to pages within the category when watching the category; if you are watching the page, or the category is edited directly, any edits will still be shown. You can also turn this on temporarily from the recent changes page.
 • ซ่อนหน้าที่ตรวจตราแล้วในรายการหน้าใหม่ - Same as "ซ่อนการแก้ไขที่ตรวจตราแล้วในหน้าเปลี่ยนแปลงล่าสุด", but for Special:NewPages (some wikis only use patrolling for new page creation, and not edits to existing pages). You can also turn this on temporarily from the new pages list itself.

รายการเฝ้าดู

เหล่านี้มีการตั้งค่าในการควบคุมพฤติกรรมของรายการเฝ้าดู (See Help:Watchlist ). ส่วนมากของตัวเลือกเหล่านี้นอกจากนี้ยังมีบนจอแสดงผลเฝ้าดูตัวเอง แต่พวกเขาโดยการตั้งค่าในการตั้งค่าของคุณคุณสามารถควบคุมการทำงานเริ่มต้นของการเฝ้าดูนั่นคือมันจะดำเนินการเหมือนกันทุกครั้งที่คุณไปที่หน้า Most of these options are also available on the watchlist display itself, but by setting them in your preferences, you control the default behavior of the watchlist i.e., it will perform the same actions every time you visit the page.

แก้ไขรายการเฝ้าดู

Provides a set of links to view and edit the pages on your watchlist, either as a formatted list of links with checkboxes to remove them (ดูและลบชื่อเรื่องในรายการเฝ้าดูของคุณ), a raw list of page titles in a text box (แก้ไขรายการเฝ้าดูดิบ). The final option is to clear your watchlist entirely (ล้างรายการเฝ้าดูของคุณ).

ตัวเลือกผลแสดง

 • จำนวนวันที่แสดงในรายการเฝ้าดู: - Here you can specify how far back the watchlist will go. Note that the list will stop prematurely if the number of edits is exceeded (see below).
 • จำนวนการเปลี่ยนแปลงมากสุดที่แสดงในรายการเฝ้าดู: - Here you can specify how many edits should be displayed.

ตัวเลือกขั้นสูง

 • ขยายรายการเฝ้าดูให้แสดงการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด ไม่เพียงการเปลี่ยนแปลงล่าสุด - Expands the watchlist to display all relevant changes to pages (limited by the time and number settings above), rather than merely the most recent edit to page.
 • โหลดรายการเฝ้าดูใหม่อัตโนมัติเมื่อใดที่มีการเปลี่ยนตัวกรอง (ต้องการจาวาสคริปต์) - When you change one of the filter settings (on the watchlist itself, not in your preferences), causes the page to be automatically reloaded. If this is not set, then the changes to the filters will not take affect until you click on the "show" button to refresh the list.
 • เพิ่มเครื่องหมายเลิกเฝ้าดู/เฝ้าดูโดยตรง (×/+) ลงในหน้าที่เฝ้าดูที่มีการเปลี่ยนแปลง (ต้องการจาวาสคริปต์เพื่อเปิดปิดการใช้งาน) - Adds a button on the watchlist itself to remove pages. If JavaScript is enabled, then the button crosses out the entry and allows you to add it back if the clicked on it accidentally. If JavaScript is disabled, then it goes to a separate page load to confirm the request, and there's no UI to add the entry back.
 • ใช้อินเตอร์เฟซที่ไม่ใช้ JavaScript - Enables or disables new filters for edit review, a more complicated UI for displaying and filtering changes developed in 2017. This requires JavaScript be enabled
 • แสดงวิกิสนเทศการแก้ไขในรายการเฝ้าดูของคุณ: ในโครงการวิกิมีเดียเลือกที่ข้อมูลจาก Wikidata ใช้ได้ตัวเลือกนี้จะช่วยให้คุณสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงไปยังรายการวิกิสนเทศเชื่อมต่อกับหน้าเว็บในวิกิพีเดียของคุณเช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลง หน้าวิกิพีเดียตัวเอง นี้จะช่วยให้จับป่าเถื่อนบนวิกิสนเทศที่สามารถมองเห็นได้ในวิกิพีเดียของคุณ

การเปลี่ยนแปลงที่แสดง

 • ซ่อนการแก้ไขเล็กน้อยจากรายการเฝ้าดู
 • ซ่อนการแก้ไขของบอตจากรายการเฝ้าดู
 • ซ่อนการแก้ไขของฉันจากรายการเฝ้าดู
 • ซ่อนการแก้ไขโดยผู้ใช้นิรนามจากรายการเฝ้าดู
 • ซ่อนการแก้ไขโดยผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบจากรายการเฝ้าดู
 • ซ่อนการจัดหมวดหมู่หน้า
 • ซ่อนการแก้ไขที่ตรวจตราแล้วจากรายการเฝ้าดู
  Use these options to filter out changes you are not interested in from the watchlist. Note that the categorization option only affects changes shown when watching the category, not changes shown when watching the page being added or removed from the category.

หน้ารายการเฝ้าดู

 • เพิ่มหน้าและไฟล์ที่ฉันแก้ไขเข้ารายการเฝ้าดูของฉัน
 • เพิ่มหน้าและไฟล์ที่ฉันย้ายเข้ารายการเฝ้าดูของฉัน
 • เพิ่มหน้าและไฟล์ที่ฉันลบเข้ารายการเฝ้าดูของฉัน
 • เพิ่มหน้าที่ฉันย้อนรวดเดียวไปยังรายการเฝ้าดูของฉัน
 • เพิ่มไฟล์ใหม่ที่ฉันอัพโหลดไปยังรายการเฝ้าดูของฉัน
  Selects the "watch this page" checkbox by default when performing each of the specified actions. It can still be unselected manually. Some options may not appear if you don't have sufficient permissions to perform the action in question.

โทเค็น

 • โทเค็นเฝ้า: โทเค็นนี้จะใช้ในการสร้าง RSS feed จากรายการเฝ้าดูของคุณ ทุกคนที่รู้โทเค็นนี้สามารถใช้เพื่อเข้าถึงรายการเฝ้าดู ถ้าโทเค็นถูกค้นพบโดยคนอื่นคุณสามารถใช้ "คลิกที่นี่ถ้าคุณจำเป็นต้องตั้งค่าใหม่" เพื่อสร้างโทเค็นใหม่ เมื่อคุณได้กระทำนี้คุณจะต้องแก้ไข URL ของการสมัครสมาชิกฟีดของคุณในโปรแกรมอ่านฟีดของคุณกับบัญชีสำหรับโทเค็นใหม่

ค้นหา

ทั่วไป

 • จำนวนผลลัพธ์การค้นหาที่จะแสดงบนแต่ละหน้า: - How many results to display on each page of a search. Defaults to 20, maximum is 500.

Completion suggester

These preferences control the Completion Suggester used to provide suggestions of article titles when you type a search query, including possibly correcting any typos.

 • ค่าเริ่มต้น (แนะนำ)
  • สามารถแก้ไขคำที่พิมพ์ผิดได้มากที่สุดถึง 2 คำ และเอาหน้าเปลี่ยนทางที่คล้ายกับชื่อเรื่องหลักมากออกได้
 • Subphrase matching (recommended for longer page titles)
  • Corrects up to two typos. Resolves close redirects. Matches subphrase in titles.
 • โหมดเข้มงวด (ขั้นสูง)
  • ไม่มีการแก้ไขคำที่พิมพ์ผิด รวมทั้งไม่มีการเพิกเฉยต่อเครื่องหมายกำกับการออกเสียง และผลลัพธ์ที่ได้จะคล้ายกับคำที่ค้นหามาก
 • โหมดหน้าเปลี่ยนทาง (ขั้นสูง)
  • ไม่มีการแก้ไขคำที่พิมพ์ผิด และแปลงที่อยู่เป็นหน้าเปลี่ยนทางที่ใกล้เคียง
 • Redirect mode with subphrase matching (advanced)
  • No typo correction. Resolves close redirects. Matches subphrase in titles.
 • การค้นหาคำนำหน้าแบบดั้งเดิม
  • ไม่มีการแก้ไขคำที่พิมพ์ผิด ผลลัพธ์ที่ได้จะตรงกับคำที่ขึ้นต้นชื่อเรื่อง

การค้นหาขั้นสูง

 • ไม่แสดงอินเตอร์เฟซการค้นหาขั้นสูงในระหว่างการใช้ พิเศษ:ค้นหา - Disables Advanced Search. การค้นหาขั้นสูงเพิ่มแบบในหน้า "พิเศษ:ค้นหา" ซึ่งให้คุณสามารถค้นหาด้วยตัวเลือกพิเศษเพิ่มเติมได้แม้คุณไม่ทราบวากยสัมพันธ์ค้นหา และยังเปลี่ยนวิธีการเลือกเนมสเปซด้วย.

อุปกรณ์เสริม

This section of your preferences allows you to enable or disable any gadgets that have been set up by your wiki's interface administrators to improve browsing experience.

คุณลักษณะระยะทดสอบ

เกี่ยวกับภาพวิกิมีเดียแท็บ คุณลักษณะเบต้า ช่วยให้คุณสามารถเปิดใช้งานคุณลักษณะการทดลองก่อนที่พวกเขาจะทำทุกคนสามารถใช้ได้ หากคุณเลือกที่จะเปิดที่ใด ๆ ของคุณลักษณะเหล่านี้คุณควรเตรียมที่จะพบข้อบกพร่องและปัญหาและคุณอาจจะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันในทางคุณลักษณะที่มีลักษณะหรือการทำงานกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

คุณลักษณะแต่ละคนมีการเชื่อมโยง "การสนทนา" ถัดไปเพื่อให้คุณสามารถนำเสนอข้อเสนอแนะหรือรายงานปัญหาใดๆ

The following Beta Features are available:

These features are only available on some wikis:

These features are beta features on some wikis while enabled for everyone on all others:

 • เปิดใช้งานโดยอัตโนมัติคุณลักษณะเบต้าใหม่ทั้งหมด: ถ้าคุณเปิดตัวเลือกนี้คุณลักษณะเบต้าใหม่จะกลายเป็นงานสำหรับคุณโดยเร็วที่สุดเท่าที่พวกเขาจะมีการเพิ่มเบต้าคุณสมบัติของระบบ

การแจ้งเตือน

This section of your preferences allows you to control what notifications you receive and how you receive them.

Opt-in and opt-out

If you opt-out of any type of notifications, then these notifications generated while you were opted-out are not generated for you and not stored in databases. Opt-in will not display them afterwards. The only notifications that may be displayed are the one that existed before the opt-out.

Notifications by email or on wiki

To turn notifications on or off for any category, simply check (or uncheck) the box next to it. You can enable (or disable) notifications on the web or by email for most categories. (Some notifications cannot be disabled, such as changes to your user rights or new talk page messages: these notifications are too important to be dismissed.) You can also control how often to receive email notifications, from single emails for each event to daily or weekly digests. When you're done, be sure to click the "บันทึก" button at the bottom of the page to update your preferences.

Muting users

You can mute on-site notifications from individual users, by typing their username into the box at the bottom of the notifications preferences. When you start typing the usernames will autocomplete. Users without JavaScript should type one username per line, without any wikitext or prefix.

You will still receive notifications if a muted user writes or participates on your user talk page (no matter if the page uses Flow or unstructured wikitext), or reviews a page you have created. Watchlist behavior and emails are not affected by the mute list.

The muted user will still receive a successful mention notification, if they've enabled that preference. A user's mute list is private from all other users on the wiki, including administrators or any other functionary.

Muting pages

Muting pages is possible for "page linked" notifications.

You can mute "page linked" notifications for a page by typing the page name into the box at the bottom of the notifications preferences.

When you start typing the page titles will autocomplete.

Users without JavaScript should type one page title per line, without any wikitext or prefix.


ดูเพิ่มเติม