Trợ giúp: Giao diện

This page is a translated version of the page Help:Skins and the translation is 53% complete.
Outdated translations are marked like this.
PD Lưu ý: Khi bạn sửa đổi trang này, bạn đồng ý phát hành đóng góp của bạn theo giấy phép CC0. Xem trang trợ giúp cộng đồng để biết thêm. PD

Các giao diện giúp thay đổi cảm nhận và cái nhìn của người dùng đối với giao diện của MediaWiki. Dù các giao diện khác nhau mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau, nhưng trên thực tế, toàn bộ các giao diện đều có chung thành phần. Mỗi giao diện có thể hiển thị các thành phần chung này khác nhau, thí dụ như dùng màu khác hay đặt ở vị trí khác.

Để dùng thử và thay đổi các mẫu giao diện có sẵn, chọn mục Tuỳ chọn (khi bạn đã đăng nhập) rồi chọn mục "Giao diện". Bạn có thể xem thử các giao diện trước khi quyết định dùng chúng bằng cách chọn "Xem trước" trong ngoặc đơn của giao diện đó.

Các giao diện mặc định

Xem thêm $wgDefaultSkin#Các giao diện sẵn có

Theo mặc định, MediaWiki đi kèm với các giao diện này:

See Skins for the list of skins.

While you can choose whichever skin you like, bear in mind that some wikis will incorporate templates or layout elements that will not display as intended in some of these skins. Generally speaking, sticking with Vector (or whatever the wiki's default skin is) will ensure you see pages as intended.

Tuỳ chỉnh

Users familiar with Cascading Style Sheets (CSS) can customize the current skin's file by creating a subpage of their userpage and naming it after the skin plus a .css suffix, "User:Yourname/vector.css" for example. CSS placed in this sheet overrides the skin's CSS. This requires your site admin to have enabled this feature.

Xem thêm