Tăng trưởng/Bản tin/16

This page is a translated version of the page Growth/Newsletters/16 and the translation is 100% complete.

Chào mừng bạn đến với bản tin thứ mười sáu từ Nhóm tăng trưởng!

Mục tiêu của nhóm Tăng trưởng là làm việc với các thay đổi phần mềm giúp giữ chân những người đóng góp mới trong các dự án Wikimedia cỡ trung.

Các tính năng Tăng trưởng có tác động tích cực

Kết quả cuộc thử nghiệm nhiệm vụ người mới

Nhóm gần đây đã đăng phân tích của chúng tôi về tác động của nhiệm vụ người mới. Chúng tôi rất vui khi thông báo rằng chúng tôi nhận thấy các tính năng Tăng trưởng, và cụ thể là nhiệm vụ người mới, dẫn đến một sự tăng trưởng trong việc sửa đổi của người mới.

Vào tháng 11 năm 2019, nhóm Tăng trưởng đã thêm tính năng nhiệm vụ người mới vào trang nhà người mới. Sau sáu tháng, chúng tôi thu thập dữ liệu từ Wikipedia tiếng Ả Rập, tiếng Việt, tiếng Séc và tiếng Hàn. Chúng tôi phân tích tác động toàn cục của các tính năng Tăng trưởng, bao gồm cả nhiệm vụ người mới.

Quá trình phân tích cho thấy các tính năng Tăng trưởng dẫn tới một sự tăng trưởng trong:

  • Xác suất người mới đến tạo sửa đổi bài viết đầu tiên (+11,6%)
  • Xác suất giữ chân được họ ở lại làm biên tập viên
  • Số lượng sửa đổi họ tạo trong một vài tuần đầu tiên trên wiki (+22%)

Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng chất lượng của những sửa đổi của họ, được tính bằng tỉ lệ lùi sửa, thì có thể so được với của nhóm kiểm soát.

Vì những kết quả này nên chúng tôi nghĩ rằng tất cả các Wikipedia đều nên cân nhắc triển khai những tính năng này. Tìm hiểu thêm về cách để có được chúng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chí tiết về cuộc thử nghiệm này tại trang báo cáo. Hãy gửi bất cứ phản hồi hay câu hỏi nào vào trang thảo luận.

Số liệu chung

Tính đến tháng 11 năm 2020, xuyên suốt các wiki mà các tính năng đã được triển khai:

  • hơn 5.000 người dùng mới đã tạo hơn 40.000 sửa đổi khi sử dụng Nhiệm vụ người mới.
  • hơn 14.000 câu hỏi đã được gửi tới các cố vấn tình nguyện bởi hơn 11.000 người dùng.
  • hơn 2.000 câu hỏi đã được hỏi trên bàn trợ giúp bởi hơn 1.500 người dùng.

Tìm hiểu thêm về các kết quả Tăng trưởng ở đây, và hãy gửi bất cứ phản hồi hay câu hỏi nào trên trang thảo luận.

Biến thể C và D

Biến thể C và D là hai sự sắp xếp mới của trang nhà người mới. Chúng tôi triển khai chúng vào tháng 10. Sau sáu tuần triển khai những biến thể này, chúng tôi thấy rằng chúng đã dẫn tới việc tăng tương tác với nhiệm vụ người mới. Tiếp theo, chúng tôi sẽ quyết định xem biến thể nào là tốt hơn và sử dụng chúng cho toàn bộ người mới.

Tin tức cho cố vấn

Cố vấn là những tình nguyện viên sẵn sàng giúp người mới đến trên những bước đi đầu tiên của họ. Người mới đến có thể liên lạc với họ bằng cách sử dụng mô-đun cố vấn trên trang nhà.

Danh sách riêng biệt cho chủ trì workshop

Trong các buổi workshop tổ chức bởi các chương trình giáo dục tại cộng đồng, các người chủ trì workshop muốn làm cố vấn cho những người họ đã hướng dẫn trên wiki. Một số wiki đã đề nghị có một cách nào đó để nhận người được cố vấn mà không bị phân ngẫu nhiên những người mới đến khác cho họ. Để giải quyết nhu cầu này, một danh sách riêng biệt đã được tạo trên wiki dành cho những cố vấn muốn nhận người được cố vấn, nhưng lại không muốn có người được cố vấn ngẫu nhiên được phân cho mình. Tìm hiểu thêm về tính năng này.

Nhận nhiều người được cố vấn một lúc

Cố vấn có thể dùng Special:ClaimMentee để nhận một người mới đến làm người được cố vấn của họ. Tính năng này giờ cho phép cố vấn nhận nhiều người mới đến một lúc.

Tin tức cộng đồng

Bảng trợ giúp cho phép mọi người đăng một thông điệp lên bàn giúp đỡ địa phương khi đang sửa đổi. Trước đó, công cụ này luôn luôn đăng thông điệp vào cuối bàn trợ giúp. Các wiki giờ có thể cài đặt để hiển thị thông điệp mới ở trên đầu trang bàn trợ giúp. T261714


Bản tin nhóm Tăng trưởng do Nhóm Tăng trưởng thực hiện và do bot gửi tự động • Phản hồiĐăng ký hoặc hủy đăng ký.