หน้าพูดคุยปรึกษาหารือ 2019/สมัครสมาชิกกลุ่มผู้เข้าร่วม

This page is a translated version of the page Talk pages consultation 2019/Participant group sign-up and the translation is 100% complete.

กลุ่มผู้เข้าร่วมเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างการกระจาย "hub-and-spoke" โครงสร้างของ 2019 Talk Page Consultation หน้าโครงการหลักในวิกินี้ MediaWiki.org จะเป็น "ศูนย์กลาง" สำหรับกระบวนการทั้งหมด เพื่อให้ Wikimedians ประเภทต่างๆสามารถแบ่งปันความคิดของเราเราต้องการให้ทุกคนสามารถพูดคุยเกี่ยวกับระบบการสนทนา wiki ในภาษาหลักของพวกเขาในสภาพแวดล้อมที่พวกเขารู้สึกสะดวกสบาย

กลุ่มผู้เข้าร่วมมีชื่อว่าอะไร
ชื่อที่เป็นทางการหรือไม่เป็นทางการเพื่อระบุกลุ่มผู้เข้าร่วม นี่อาจเป็นชื่อที่มีอยู่ (เช่นชื่อ พันธมิตรร่วมสนับสนุน หรือชื่อ โครงการวิกิ) หรือชื่อใหม่สำหรับการปรึกษาหารือนี้เท่านั้น
ที่ภาษาใด
กลุ่มผู้เข้าร่วมควรหารือหน้าพูดคุยในสิ่งที่พวกเขารู้สึกเป็นมิตรที่สุดในภาษาใดก็ได้ อย่างไรก็ตามรายงานฉบับสุดท้ายจะกระทำเป็นภาษาอังกฤษ
ผู้ใช้รายใดจะเป็นผู้ติดต่อหลัก
กลุ่มผู้เข้าร่วมอาจมีขนาดใหญ่หรือเล็กตามที่พวกเขาตัดสินใจ แต่แต่ละกลุ่มต้องการผู้ใช้หนึ่ง (หรือสองคน) เพื่อประสานงานกลุ่มกับการปรึกษาหน้าพูดคุยส่วนกลางที่นี่ใน MediaWiki.org
ผู้ใช้รายนี้จำเป็นต้องอ่านและเขียนภาษาอังกฤษ เราจะติดต่อกับผู้ใช้รายนี้เป็นประจำเพื่อให้กระบวนการง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้
ผู้ใช้รายนี้มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติต่อข้อเสนอแนะและความคิดเห็นทั้งหมดอย่างเท่าเทียมกันและนำมาพิจารณาในรายงานขั้นสุดท้าย
คุณจะปรึกษากลุ่มของคุณอย่างไร
สำหรับบางกลุ่ม สิ่งนี้อาจอยู่ในหน้าหลักของวิกิท้องถิ่นของพวกเขา ส่วนกลุ่มอื่น ๆ อาจตัดสินใจที่จะพูดคุยบนอีกเว็บไซต์ (เช่น เครือข่ายสังคมออนไลน์ ซึ่งมีหลายชุมชนได้ดำเนินการไปแล้ว) ในขณะที่คนอื่น ๆ อาจต้องการพูดคุยตัวต่อตัว เช่น ใน edit-a-thon
คุณจะบันทึกการอภิปรายของคุณไว้ที่ใด
สำหรับการสนทนาที่เกิดขึ้นในวิกิโปรดระบุลิงก์ไปยังการสนทนา ตั้งค่าหน้าแยกในวิกิ (ที่ใหญ่ที่สุด) อาจช่วยติดตามความคิดเห็นทั้งหมด สำหรับการสนทนาที่เกิดขึ้นนอกวิกิโปรดระบุลิงก์ไปยังบทสรุปที่เป็นลายลักษณ์อักษรของการอภิปราย สิ่งเหล่านี้อาจเป็นภาษาที่คุณต้องการและเราจะประสานงานการแปลในภายหลัง

ระยะที่ 2

ในระยะที่สองของการให้คำปรึกษาจะเน้นไปที่การสนทนารอบการแลกเปลี่ยน สรุปชุมชนสำหรับระยะที่ 2 คือ ครบกำหนดวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ผู้เข้าร่วมแต่ละกลุ่มให้ความคิดเห็นเป็นรายบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคำถามด้านล่าง:
 1. 'คุณคิดอย่างไรกับทิศทางของผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอ?'
  บริบท: มูลนิธิวิกิมีเดียเสนอให้ทำการสร้างใหม่, รูปแบบที่ชัดเจนยิ่งขึ้นบนหน้าวิกิเท็กซ์ที่มีอยู่เดิม มันจะเพิ่มเครื่องมือการตอบกลับที่ง่ายขึ้น รวมถึงการย่อหน้าและลงชื่อ คุณยังคงสามารถใช้วิกิเท็กซ์บนหน้าพูดคุยได้ หากคุณประสงค์เช่นนั้น และมันควรที่จะมีส่วนร่วมในการสนทนาโดยไม่ต้องใช้วิกิเท็กซ์
  คำถาม: คุณคิดเช่นไรกับผลิตภัณฑ์แบบนี้?
 2. 'ทำเครื่องหมายการสนทนาแยกต่างหาก'
  บริบท: ผู้คนมีความต้องการที่จะเห็นการแยกส่วนเป็นสัดส่วนในหน้าพูดคุย เขาต้องการการแจ้งเตือนที่ดีกว่าเดิม, การจัดเก็บ, และการทำการสืบค้น ในการทำสิ่งเหล่านี้, เราอาจจะจำเป็นที่จะต้องสร้างการนิยามว่าสิ่งใดนับเป็นยอดหนึ่งการสนทนา นี่อาจจะหมายถึงการคิดค้นนวัตกรรมในการทำการเปลี่ยนวิกิเท็กซ์บนหน้าพูดคุย ตัวอย่างเช่น เราอาจจะสร้างวิธีใหม่ฝยการสร้างหัวข้อการสนทนาในวิกิเท็กซ์ หรือลิงก์ใหม่เพื่อให้คุณใช้ในการทำการสร้าง เปลี่ยนชื่อ หรือแยกส่วนการพูดคุย
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของวิธีการดังกล่าว?
 3. 'ช่วยผู้มาใหม่ค้นหาหน้าพูดคุย'
  บริบท: ผู้มาใหม่มีปัญหาในการค้นหาหน้าพูดคุย ในระหว่างการทดสอบผู้ใช้มีเพียงหนึ่งในสิบคนเท่านั้นที่พบแท็บ อภิปราย ผู้ทดสอบส่วนใหญ่มองหาแท็บ อภิปราย ที่ฝั่งตรงข้ามของหน้าซึ่งมีแท็บและลิงก์อื่น ๆ ทั้งหมดอยู่ หลายคนคาดหวังว่าจะเห็นลิงก์ไปยังการอภิปรายเกี่ยวกับหัวข้อเฉพาะในบทความ เราอาจต้องการย้ายลิงค์ไปยังหน้าพูดคุยไปทางด้านตรงข้ามของหน้าบทความ เราอาจเพิ่มฟังก์ชั่นการสนทนาที่เชื่อมต่อกับแต่ละส่วน
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการเชื่อมต่อระหว่างเนื้อหาบทความและการอภิปรายที่มองเห็นได้ง่ายขึ้น?
 4. 'จะแสดงเครื่องมือการสนทนาไว้ที่ใด'
  บริบท: ปัจจุบันวิกิจำนวนมากมีพื้นที่การอภิปรายชุมชนในเนมสเปซโครงการ (Project หรือ Wikipedia:) แทนที่จะอยู่ในเนมสเปซพูดคุย (Project talk หรือ Wikipedia talk:) โครงการเนมสเปซมักจะใช้สำหรับปั๊มหมู่บ้าน/คาเฟ่, ป้ายประกาศและเวิร์กโฟลว์บางอย่าง เช่น บทความสำหรับการลบ ระบบจะต้องรู้ว่าการสนทนาเกิดขึ้นที่ใดเพื่อให้สามารถแสดงเครื่องมือใหม่ในการสนทนาเหล่านั้นและไม่แสดงในหน้าอื่น ๆ มีหลายวิธีที่เป็นไปได้ในการทำเช่นนี้ หนึ่งในนั้นคือการย้ายการอภิปรายทั้งหมดไปยังพื้นที่พูดคุย
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการทำเช่นนั้น?
 5. 'ประวัติของการแลกเปลี่ยน'
  บริบท: บางครั้งคุณต้องดูประวัติของหน้าทั้งหมด บางครั้งมันจะมีประโยชน์มากขึ้นในการดูประวัติของความคิดการสนทนาเดียวเท่านั้น มันจะเหมาะถ้าเราให้ทั้งสองอย่าง แต่เราไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของการมีประวัติหน้าเว็บที่สมบูรณ์หรือประวัติความคิดที่ระบุ?
 6. 'ตำแหน่งเมตาดาต้า'
  บริบท: บางแม่แบบวางวิกิที่ด้านบนของหน้าพูดคุยบทความ สิ่งเหล่านี้อาจแสดงคำแนะนำคำเตือนหรือคำถามที่พบบ่อย พวกเขาอาจเก็บข้อมูลคุณภาพของหน้าลิงค์ไปยัง WikiProjects ที่เกี่ยวข้องหรือระบุกิจกรรมที่ผ่านมา ผู้ใช้ใหม่หลายคนสับสนโดยการค้นหาเนื้อหาที่ไม่ใช่การสนทนาที่ด้านบนของหน้าพูดคุยเรื่องบทความ การย้ายเนื้อหาบางส่วนหรือทั้งหมดไปไว้ที่อื่นบนเพจนั้นจะเป็นประโยชน์หรือไม่ก็ภายใต้แท็บอื่น
  คำถาม: อะไรคือข้อดีและข้อเสียของวิธีการดังกล่าว? แม่แบบใดที่มีความสำคัญต่อการใช้หน้าอภิปรายอย่างเหมาะสมและสามารถย้ายไปที่อื่นได้ที่ไหน

ผู้เข้าร่วมทุกคนให้โอกาสผู้อื่นในการแสดงความคิดเห็น: เรากำลังรวบรวมข้อเสนอแนะดังนั้นนี่ไม่ใช่การลงคะแนนหรือกระบวนการตัดสินใจ ในตอนท้ายความคิดเห็นทั้งหมดจะได้รับการบันทึกไว้

กลุ่มผู้เข้าร่วม

Community summaries for Phase 2 have been posted!

Note for volunteer coordinators: please add your wiki to the lists below:

 • The first table lists pages that are ready to receive feedback. A banner will be displayed to logged-in users on your wiki, using the provided page.
 • The second table is for pages that are still under construction. When ready, please move the page to the first table, so that the link can be used in the banner.

กลุ่มผู้เข้าร่วมที่ได้รับการยืนยัน
กลุ่มผู้เข้าร่วมมีชื่อว่าอะไร ที่ภาษาใด คุณจะปรึกษาหารือกลุ่มของคุณอย่างไร เข้าถึงการอภิปราย ผู้ใช้รายใดจะเป็นผู้ติดต่อหลัก หมายเหตุ
Chinese Wikipedia จีน On-wiki, Facebook, Telegram จีน Taiwania Justo
วิกิซอร์ซภาษาอังกฤษ อังกฤษ On-wiki อังกฤษ Beleg Tâl
วิกิพีเดียภาษาอังกฤษ อังกฤษ On-wiki อังกฤษ Jc86035
French Wikipedia ฝรั่งเศส On-wiki ฝรั่งเศส Lofhi
Russian, all wikis รัสเซีย On-wiki รัสเซีย Sunpriat
วิกิพีเดียภาษาเยอรมัน เยอรมัน On-wiki เยอรมัน MBq
Dutch Wikipedia ดัตช์ On-wiki ดัตช์ Ad Huikeshoven
Wikidata อังกฤษ On-wiki อังกฤษ Jc86035
Polish โปแลนด์ On-wiki โปแลนด์
วิกิพีเดียภาษาไทย ไทย On-wiki ไทย Tris T7
Czech Wikipedia เช็ก On-wiki เช็ก Dvorapa

กลุ่มที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ

กลุ่มที่รอการยืนยัน
กลุ่มผู้เข้าร่วมมีชื่อว่าอะไร ที่ภาษาใด คุณจะปรึกษาหารือกลุ่มของคุณอย่างไร เข้าถึงการอภิปราย ผู้ใช้รายใดจะเป็นผู้ติดต่อหลัก หมายเหตุ
Japanese Wikipedia ญี่ปุ่น On-wiki ญี่ปุ่น Bletilla

ตารางที่สองนี้สำหรับกลุ่มที่อยู่ระหว่างรอการสร้างขึ้น หากกลุ่มของคุณพร้อมที่จะรับข้อเสนอแนะ ได้โปรดย้ายกลุ่มของคุณขึ้นไปยังตารางแรกด้านบน

คุณสามารถเข้าร่วมได้โดยแสดงความคิดเห็น บนหน้าพูดคุยของรายงาน

ระยะที่ 1

กลุ่มของระยะที่ 1

ในระยะแรก การให้คำปรึกษาไม่ใช่การอภิปรายหรือกระบวนการเพื่อให้ได้การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับการตกลงว่าจะทำหรือไม่ทำ ผู้เข้าร่วมแต่ละรายของกลุ่มให้คำติชมเป็นรายบุคคล ตามแนวทาง:
 • เมื่อคุณต้องการพูดคุยหัวข้อเรื่องกับชุมชนของคุณ เครื่องมือใดที่เหมาะกับคุณ และปัญหาอะไรที่ขัดขวางคุณ
 • สิ่งที่เกี่ยวกับหน้าพูดคุยการทำงานสำหรับผู้มาใหม่และสิ่งใดที่บล็อกพวกเขา
 • สิ่งใดที่ผู้อื่นต่อสู้ภายในชุมชนของคุณบนหน้าพูดคุย
 • สิ่งใดคือสิ่งที่คุณเห็นว่าคุณสามารถทำได้ แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากข้อจำกัดทางเทคนิค
 • อะไรคือแง่มุมที่สำคัญของ "การสนทนาวิกิ"
ผู้เข้าร่วมทุกคนให้โอกาสผู้อื่นในการแสดงออก ในตอนท้ายความคิดเห็นจะได้รับการบันทึกไว้ (ดูด้านล่าง)
การรวบรวมการแสดงความคิดเห็นสิ้นสุดเมื่อใด
บทสรุปของชุมชนสำหรับระยะที่ 1 กำหนดไว้ภายในวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2562 โดยสิ้นสุดการปรึกษาหารือภายใน 31 มีนาคม น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่จะมีเวลาเพียงพอที่จะวิเคราะห์และกำหนดโครงสร้างของข้อเสนอแนะ

กลุ่มผู้เข้าร่วม

กลุ่มที่มีอยู่แล้วมีอยู่ในรายการด้านล่าง

การทำการสรุปของชุมชนกำหนดไว้ภายในวันที่ 6 เมษายน ค.ศ. 2019 เราขอเสนอว่า สำหรับกลุ่มที่มีการตอบกลับแสดงความคิดเห็นที่มีจำนวนมาก ควรสิ้นสุดการพูดคุยปรึกษาหารือภายในวันที่ 31 มีนาคม

เราไม่แนะนำให้สร้างกลุ่มใหม่ขึ้นในขณะนี้ นอกเสียจากว่าคุณสามารถที่จะได้จำนวนการแสดงความเห็นจำนวนมากก่อนระยะเวลาที่กำหนดไว้

กลุ่มผู้เข้าร่วมที่ได้รับการยืนยัน
กลุ่มผู้เข้าร่วมมีชื่อว่าอะไร ที่ภาษาใด คุณจะปรึกษาหารือกลุ่มของคุณอย่างไร คุณจะบันทึกการอภิปรายของคุณไว้ที่ใด ผู้ใช้รายใดจะเป็นผู้ติดต่อหลัก หมายเหตุ
วิกิพีเดียภาษาอาหรับ อาหรับ on-wiki, Wiki-ar mailing list, Twitter Arabic Wikipedia

Talk pages consultation 2019

User:Dyolf77
Catalan Wikipedia คาตาลัน on-wiki Consulta sobre Pàgines de discussió 2019 Mikicat I've set up a section in the main community discussions' page to talk about it.
Chinese Wikipedia จีน on-wiki, Facebook and Telegram 2019年討論頁諮詢 (Talk pages consultation 2019 on Chinese Wikipedia) Taiwania Justo
Commons Mainly English on-wiki c:Commons:Talk pages consultation 2019 Jc86035 (provisionally); possibly others As above. Jc86035 (talk) 14:53, 28 February 2019 (UTC)[reply]
Dutch Wikipedia ดัตช์ on-wiki Dutch Wikipedia

Overlegpagina's raadpleging 2019

User:Ad Huikeshoven (talk) -
วิกิพีเดียภาษาอังกฤษ อังกฤษ on-wiki English Wikipedia

Talk pages consultation 2019

Jc86035 (provisionally); possibly others I've set up a section on the page for users to indicate that they would be interested in summarizing the discussion and would be able to do it. Jc86035 (talk) 14:33, 23 February 2019 (UTC)[reply]
วิกิซอร์ซภาษาอังกฤษ อังกฤษ on wiki English Wikisource

Talk to us about talking

User:Beleg Tâl
French Wikipedia ฝรั่งเศส on wiki Wikipédia en français

Consultation sur la communication 2019

Lofhi
French Wiktionary ฝรั่งเศส on wiki Wiktionnaire en français

Sur les outils de discussions

Pamputt
วิกิพีเดียภาษาเยอรมัน เยอรมัน on-wiki Globale Konsultation zum Thema Kommunikation 2019 Sänger
Hindi Wikipedia ฮินดี on-wiki Talk to us about talking Wikilover90, J ansari (provisionally); (Possibly others) I can be reached via Wikimail or my talk page
Hungarian Wikipedia ฮังการี on wiki Konzultáció a vitalapokról és a közösségi kommunikációról Samat
Iberocoop สเปน, โปรตุเกส, อิตาลี Telegram group on meta-wiki, Iberocoop space Superzerocool I'm a Tech Ambassador for Spanish Wikipedia, but I'd prefer do this volunteer work on Iberocoop.
Japanese Wikipedia ญี่ปุ่น on-wiki Japanese Wikipedia

2019年ノートページに関する協議

Bletilla
Norwegian Bokmål Wikipedia นอร์เวย์บุคมอล on wiki Norsk bokmål Wikipedia

Hvordan snakker vi med hverandre

Jeblad (talk) Seems like it is only me on the discussion page, so it will not be much summarizing to do! Jeblad (talk) 12:37, 5 March 2019 (UTC)[reply]
Polish Wikipedia โปแลนด์ on-wiki Dyskusja Wikipedii:Konsultacje w sprawie stron dyskusji, Informational page I plan to make this place also for sister projects in PL or ask them about another place.
Russian Wikipedia รัสเซีย on-wiki ru:Википедия:Форум/Архив/Общий/2019/02#Консультация по страницам обсуждений 2019
Topic:Uv6uphqn90bxqloh
Sunpriat From our old discussions around Flow, you can pick up a few suitable thoughts about communication systems in general: 1 2 3
Thai Wikipedia, Newcomers ไทย on-wiki, Facebook Thai Wikipedia, newcomers

Talk pages consultation 2019

User:Tris T7 (User talk:Tris T7) Contact me via sister Project on Meta, Commons, & Global account User:Tris T7
Wikidata Mainly English on-wiki Wikidata

Talk pages consultation 2019

Jc86035 (provisionally); possibly others As above. Jc86035 (talk) 15:47, 23 February 2019 (UTC)[reply]
MediaWiki Stakeholders' Group mainly English in person at EMWCon Spring 2019 Talk pages consultation 2019/Program and event organizers User:MarkAHershberger

กลุ่มที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ

กลุ่มที่รอการยืนยัน
ที่ภาษาใด คุณจะปรึกษาหารือกลุ่มของคุณอย่างไร คุณจะบันทึกการอภิปรายของคุณไว้ที่ใด ผู้ใช้รายใดจะเป็นผู้ติดต่อหลัก หมายเหตุ
Serbian Wikipedia เซอร์เบีย on-wiki w:sr:Consultatio and comunication Contact me on еn: User:Intermedichbo ср: Корисник:Intermedichbo Intermedichbo My name is Milorad Dimic MD. I am a Specialist of Aviation and Hyperbaric Medicine. A place for communication — Корисник:Intermedichbo
维基中文文史类条目小组 จีน on-wiki User:Daniel J Zhao
Bulgarian Wikipedia / Българската Уикипедия บัลแกเรีย on-wiki TBC User:Dreamsparker My name is Preslav Yankov and I would wish to help with all my knowledge to the development of Wikipedia.
Bengali Wikipedia บังกลา on-wiki, Facebook and Discord discord .gg/JSD9EXP Talk pages consultation 2019 PromiseKun
English Newcomers อังกฤษ on-wiki and Instagram (additional) English Wikipedia, newcomers

Talk pages consultation 2019

User:Manupriy Ahluwalia (talk) I've set up a section for this purpose on my Talk Page.For Instagram you can contact me on @manupriy.User:Manupriy Ahluwalia
Hausa Wikipedia เฮาซา on-wiki Talk pages consultation 2019 Em-mustapha
Sindhi Wikipedia สินธิ on-wiki, Facebook and Instagram (additional) Sindhi Wikipedia, existing & newcomers

Talk pages consultation 2019

User:JogiAsad ; (Possibly others) I've set up a section for this purpose on Sindhi Wikipedia.For Instagram you can contact me on @Sindhi_Wikipedia_Official.User:JogiAsad

ตารางที่สองนี้สำหรับกลุ่มที่อยู่ระหว่างรอการสร้างขึ้น หากกลุ่มของคุณพร้อมที่จะรับข้อเสนอแนะ ได้โปรดย้ายกลุ่มของคุณขึ้นไปยังตารางแรกด้านบน

หากชุมชนของคุณไม่อยู่ในรายการด้านบนโปรดไปที่ the top of the page เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างกลุ่มการให้คำปรึกษา