This page is a translated version of the page Miraheze and the translation is 100% complete.

Miraheze là dịch vụ lưu trữ wiki miễn phí và phi lợi nhuận 501(c)(3) tại Hoa Kỳ bởi WikiTide Foundation, hiện đang sử dụng phiên bản MediaWiki làm công cụ lưu trữ và cam kết nâng cấp lên phiên bản ổn định mới nhất. Miraheze tự động cài đặt một số tiện ích mở rộng MediaWiki trên các wiki mới, với người dùng có tùy chọn kích hoạt nhiều tiện ích mở rộng khác trên wiki (và yêu cầu các tiện ích mở rộng mới), bao gồm VisualEditor StructuredDiscussions . Miraheze được hỗ trợ bởi sự đóng góp của người dùng và không bao gồm bất kỳ quảng cáo nào trên wiki mà nó lưu trữ.

Biểu trưng của Miraheze

Miraheze hiện đang lưu trữ hơn 6,250 wiki.

Tiện ích mở rộng

Miraheze có thể cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng MediaWiki nào, qua yêu cầu của người lập wiki đó, miễn là nó vượt qua một cuộc kiểm tra bảo mật. Hầu hết trong số đó có thể được tìm thấy ở kho lưu trữ Git code của Wikimedia. Để xem các tiện ích mở rộng hiện đang được cài đặt tại Miraheze, vui lòng xem trang GitHub của họ.

Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng do Miraheze tạo, có sẵn dưới dạng phần mềm nguồn mở miễn phí.

Tên miền tùy chỉnh

Nếu được yêu cầu, Miraheze cung cấp hỗ trợ cho các tên miền tùy chỉnh, miễn là tên miền được trỏ về máy chủ của họ như được nói ở đây.

Mã nguồn

Miraheze sử dụng mã nguồn mở, và lưu trữ nó bằng cách sử dụng GitHub.

Tiện ích mở rộng, cài đặt và quản lý quyền

Miraheze sử dụng tiện ích mở rộng của riêng họ, được gọi là ManageWiki để cho phép người dùng trên các wiki riêng lẻ bật/tắt tiện ích mở rộng, thay đổi nhiều cài đặt khác nhau (logo, favicon của họ, v.v.) cũng như thay đổi quyền và quản lý không gian tên.

Báo cáo vấn đề

Miraheze sử dụng dịch vụ Phorge của riêng họ để báo cáo sự cố/lỗi, cũng như yêu cầu một số tính năng nhất định cho wiki.

Máy chủ

Miraheze hiện hoạt động với 49 máy chủ khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau (MediaWiki, Varnish, Cơ sở dữ liệu, Puppet, Test, Swift, v.v.). Danh sách các máy chủ và mỗi chức năng của chúng có thể được xem tại đây.

Xem thêm