มิราเฮซ

This page is a translated version of the page Miraheze and the translation is 61% complete.
Outdated translations are marked like this.

มิราเฮซ เป็นบริการแม่ขายเสรีที่ไม่หวังผลกำไร ซึ่งใช้มีเดียวิกิเวอร์ชัน ในฐานะเอนจินแม่ข่าย และมุ่งมั่นที่จะอัปเกรดเป็นเวอร์ชันเสถียรล่าสุด มิราเฮซติดตั้งส่วนขยายมีเดียวิกิหลายรายการในวิกิใหม่ และจะติดตั้งส่วนขยายส่วนใหญ่ตามคำขอของผู้ใช้ที่จัดตั้งวิกิ รวมทั้งVisualEditor และStructuredDiscussions Miraheze is supported by user donations and does not include any advertising on wikis it hosts.

Miraheze Logo

Miraheze currently hosts more than 8,800 wikis.

ส่วนขยาย

มิราเฮซสามารถดาวน์โหลดส่วนขยายมีเดียวิกิใด ๆ ตามคำขอของผู้ดำเนินงานวิกิ โดยมีเงื่อนไขว่าผ่านการตรวจสอบด้านความปลอดภัยแล้ว หลายแห่งสามารถพบได้ที่ที่เก็บรหัสกิตของวิกิมีเดีย หากต้องการดูส่วนขยายที่ดาวน์โหลดในมิราเฮซในปัจจุบันดูกิตฮับของที่นั่น

นอกจากนี้ยังมีส่วนขยายโดยมิราเฮซ ซึ่งมีให้บริการในฐานะซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซเสรี

โดเมนที่กำหนดเอง

หากได้ทำการร้องขอแล้ว มิราเฮซจะให้การสนับสนุนโดเมนที่กำหนดเอง ตราบใดที่โดเมนนั้นชี้ไปที่พวกเขาตามที่กล่าวไว้ที่นี่

โค้ด

มิราเฮซใช้รหัสโอเพนซอร์ซ และเป็นแม่ข่ายที่[repo กิตฮับ]

ส่วนขยาย, การตั้งค่า และการจัดการสิทธิ์

มิราเฮซใช้ส่วนขยายของตนเอง เรียกว่า ManageWiki เพื่อให้ผู้ใช้ในวิกิแต่ละคนสามารถเปิด/ปิดส่วนขยายได้ เปลี่ยนการตั้งค่าต่าง ๆ (โลโก้, เฟฟไอคอน ฯลฯ) เปลี่ยนการอนุญาตและจัดการเนมสเปซ

การรายงานปัญหา

มิราเฮซใช้[$phabricator ฟาบริเคเตอร์ของตัวเอง]สำหรับรายงานปัญหา/บั๊ก รวมถึงการร้องขอคุณลักษณะบางอย่างสำหรับวิกิ

เซิร์ฟเวอร์

ปัจจุบัน มิราเฮซทำงานร่วมกับเซิร์ฟเวอร์ที่แตกต่างกัน 49 แห่ง ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน (มีเดียวิกิ, วาร์นิช, ฐานข้อมูล, พัพเพต, ทดสอบ, บาคูลา, Gluster, ฯลฯ) รายการของเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ และแต่ละฟังก์ชันเหล่านั้น สามารถดูได้ที่นี่

ดูเพิ่ม