Help:Extension:GlobalUserPage

This page is a translated version of the page Help:Extension:GlobalUserPage and the translation is 100% complete.

Phần mở rộng GlobalUserPage cho phép bạn sử dụng lại cùng một trang người dùng trên nhiều wiki trong một wikifarm.

Kích hoạt trang người dùng toàn cục của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải làm gì cả. Nếu trang người dùng cục bộ không hiển thị những gì bạn mong muốn, bạn có thể cần thực hiện một hoặc nhiều bước sau.

  • Tạo trang người dùng của bạn trên wiki trung ương. Trên các dự án Wikimedia, trang Meta người dùng của bạn là trang người dùng toàn cục của bạn.
  • Nếu tính năng này bị tắt theo mặc định và GlobalPreferences được cài đặt, hãy chuyển đến Đặc biệt:GlobalPreferences và bật hộp kiểm “Sử dụng trang người dùng toàn cầu” và “Sử dụng tùy chọn này trên tất cả wiki”.
  • Nếu bạn đã có trang người dùng cục bộ trên một số wiki có nội dung mà bạn không muốn hiển thị nữa, bạn cần yêu cầu xóa trang đó. Xem Help:Xoá và phục hồi trang để biết chi tiết hoặc liên hệ với quản trị viên của wiki đó. Lưu ý rằng việc xóa trang người dùng cục bộ có nghĩa là trang người dùng sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nội dung đến từ đâu

Trang người dùng toàn cục của bạn được tạo trên wiki trung ương và kết quả được hiển thị trên wiki địa phương. Nội dung bạn thấy trên wiki trung ương là những gì bạn sẽ thấy trên các wiki khác. Điều này có nghĩa là:

  • các bản mẫu nhúng sẽ sử dụng các bản mẫu của wiki trung ương (trang thành viên toàn cầu của bạn sẽ không sử dụng các bản mẫu địa phương);
  • nhúng các trang đặc biệt như {{Special:PrefixIndex/User:''My name''/}} sẽ nhúng dữ liệu từ wiki trung ương;
  • {{int:}} hàm phân tích cú pháp sẽ hiển thị các thông báo hệ thống từ wiki trung ương;
  • từ đặc biệt như {{SERVERNAME}} sẽ hiển thị giá trị từ wiki trung ương.

Wikilinks có quan hệ với nhau, vì vậy chúng sẽ trỏ tới wiki địa phương. Trên các dự án Wikimedia, sử dụng liên kết liên wiki.

Hủy bỏ trang người dùng toàn cục của bạn

Để hủy bỏ trang người dùng toàn cầu, bạn có thể sử dụng từ đặc biệt __NOGLOBAL__, nếu xuất hiện trên trang người dùng trung ương, nó sẽ ngăn nó hiển thị trên các wiki từ xa. Điều này cũng sẽ xác định liệu một liên kết đến trang thành viên trên wiki từ xa có màu đỏ hay xanh.

Kiểm soát nội dung được hiển thị

Giống như nhúng một bản mẫu, bạn có thể sử dụng các thẻ ‎<noinclude>‎<includeonly> để kiểm soát nội dung nào chỉ được hiển thị trên trang trung ương nơi trang tồn tại hoặc trên toàn cục trên tất cả các trang.

Bạn có thể “chọn không tạo” các trang người dùng toàn cục bằng cách nhúng trang người dùng trung ương của bạn trong các thẻ ‎<noinclude>. Nếu trang trống hoặc chỉ bao gồm nội dung vô hình như __NOINDEX__, nó sẽ không được hiển thị trên các wiki khác.

Lưu ý

  • Trang thành viên của bạn có thể trông không giống nhau trên các wiki khác do sự khác biệt trong CSS trang web của họ. Kiểm tra trang của bạn trên RTL wiki, ví dụ: :ar: hoặc :he:.
  • Các phần loại trừ của các trang đặc biệt hoặc các chức năng của trình phân tích cú pháp như {{#time}} sẽ không cập nhật thường xuyên như chúng thực hiện toàn cục.
  • Help:Page status indicators trên trang người dùng wiki trung ương, ví dụ: ICBM geohack trong <indicator name="ICBM"><samp id="coordinates" class="coordinates&nbsp;plainlinks"></samp></indicator>, sẽ không hoạt động trên wiki địa phương. Hãy thử <noinclude><indicator name="ICBM"></noinclude><samp id="coordinates" class="coordinates&nbsp;plainlinks" style="float:right"></samp><noinclude></indicator></noinclude> để nhận chỉ báo trạng thái trang chỉ ảnh hưởng đến trang người dùng trên wiki trung ương, tức là Meta-Wiki cho hầu hết các dự án Wikimedia.
  • Văn bản wiki không có nội dung sẽ bị bỏ qua trên wiki địa phương. Điều này bao gồm các thể loại, đổi hướng và một số từ đặc biệt như __NOINDEX__{{DISPLAYTITLE:}}.
  • Nỗ lực tạo liên kết liên ngôn ngữ <includeonly>[[en:User:Example]]</includeonly> kết thúc dưới dạng liên kết User:Example bình thường.

Xem thêm