Project:Bản quyền

This page is a translated version of the page Project:Copyrights and the translation is 100% complete.

Giấy phép trên MediaWiki.org

Tất cả nội dung văn bản của MediaWiki.org được phát hành theo một trong hai giấy phép.

Cả hai giấy phép đều cho phép bất kỳ ai sử dụng lại nội dung theo bất kỳ cách nào họ chọn. Điều này bao gồm việc tính phí để truy cập nội dung, phân phối nội dung đó ở bất cứ đâu và theo cách nào họ thích, và sửa đổi nội dung theo bất kỳ cách nào họ thấy phù hợp. Sự khác biệt chính giữa hai giấy phép là:

  • Nếu bạn thay đổi nội dung CC BY-SA, các thay đổi của bạn cũng phải được phát hành theo CC BY-SA.
  • Việc sử dụng nội dung CC BY-SA phải ghi công cho các tác giả.
Đây là một so sánh rất cơ bản để làm nổi bật những điểm chính. Có những khác biệt khác chưa được đề cập ở đây. Vui lòng tìm lời khuyên pháp lý thích hợp nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về những gì bạn đang có và không được phép làm với tài liệu được phát hành theo một trong hai giấy phép.

Các quyền dành riêng cho hình ảnh được đặt trên các trang mô tả của hình ảnh.

Làm thế nào để phát hiện ra giấy phép

Tất cả các trang trợ giúp được phát hành ra phạm vi công cộng đều nằm trong không gian tên "Trợ giúp" (Help). Điều này có nghĩa là tất cả các tiêu đề trang của họ sẽ bắt đầu bằng Trợ giúp: (ví dụ: Help:Mục lục ). Chúng cũng đã được đánh dấu viền dày màu xanh lam để làm cho chúng nổi bật (như bạn có thể thấy nếu nhấn vào liên kết ở trên).

Cân nhắc dành cho những người đóng góp nội dung phát hành ra phạm vi công cộng

Nếu bạn định đóng góp cho các trang trợ giúp được phát hành ra phạm vi cộng cộng, hãy đảm bảo rằng tất cả đóng góp đều đến từ các nguồn được phát hành ra phạm vi công cộng. Điều này có nghĩa là bạn đã tự viết nó hoặc bạn đã sao chép nó từ một nguồn khác được phát hành ra phạm vi công cộng rõ ràng và không gây tranh cãi.

Quan trọng nhất, không đóng góp nội dung được phát hành theo CC BY-SA hoặc GFDL hoặc bất kỳ giấy phép "mở" nào khác. Có vẻ như điều này có thể chấp nhận được, vì có một số điểm tương đồng nhất định giữa các giấy phép, nhưng phạm vi công cộng không tương thích với bất kỳ giấy phép nào khác. Nói cách khác, nội dung với bất kỳ giấy phép nào khác không thể được chuyển sang phạm vi công cộng (ngoại trừ việc bạn là tác giả của nội dung). Tuy nhiên, nội dung được phát hành ra phạm vi công cộng luôn có thể được cấp phép vào bất kỳ giấy phép nào.

Cụ thể:

  • Không sao chép hoặc chuyển nội dung từ meta.wikimedia.org, Wikipedia hoặc bất kỳ dự án Wikimedia nào khác vào không gian tên Help: vì tất cả chúng đều được phát hành theo CC BY-SA. Tuy nhiên, bạn có thể sao chép nó đến những nơi khác trên MediaWiki.org.
  • Trong nội bộ trang web, không di chuyển các trang từ bất kỳ không gian tên nào khác vào không gian tên Trợ giúp:.

Ngoại lệ đối với các quy tắc trên là nếu bạn là tác giả duy nhất của nội dung cho một trang, trong trường hợp đó, bạn có thể cấp phép lại tài liệu của chính mình bằng cách đưa tài liệu đó lên không gian tên Trợ giúp: dưới giấy phép phạm vi công cộng. Lưu ý rằng đây là quy trình một chiều- bạn không thể thay đổi quyết định sau khi hoàn tất!

Xem thêm