Trợ giúp:Tăng trưởng/Công cụ/Kích hoạt Trang nhà

This page is a translated version of the page Help:Growth/Tools/Enable the Homepage and the translation is 78% complete.
Outdated translations are marked like this.
Những gì bạn đọc dưới đây chỉ áp dụng được với những wiki có công cụ Tăng trưởng sau đây .

The Homepage is available for all new accounts created on any Wikipedia.

Trang nhà không được bật mặc định cho mọi người dùng. Trang nhà giải thích cách để bật bằng cách tích vào hai ô tích trong tùy chọn của bạn. This page explains how to enable the Homepage by checking two checkboxes in your preferences.

Hướng dẫn dưới đây sẽ bao gồm các trường hợp mà bạn là một người hướng dẫn wiki và muốn người được hướng dẫn bật trang nhà, hoặc là bạn muốn tự mình bật trang nhà.

Người mới đến mà Trang nhà đã được bật mặc định thì sẽ có hai ô tích đều đã được tích.

Để kiểm tra xem Trang nhà của bạn đã được kích hoạt chưa, chỉ cần gõ Special:Homepage vào công cụ tìm kiếm của wiki. If you don't have access to your homepage, an error message is shown, along with instructions on how to turn the Homepage on.

Kích hoạt Trang nhà

Để bật Trang nhà, hãy tới tùy chọn người dùng, ở tab Thông tin cá nhân.

Tại đây, chọn mục "Tính năng dành cho người mới tham gia", đối với hộp tích "Hiển thị trang nhà dành cho người mới tham gia". Hãy tích vào đây để bật trang nhà.

Bật Trang nhà sẽ thêm một tab mới bên cạnh trang người dùng và trang thảo luận người dùng. Tab mới này được đặt tên là "Trang nhà".

Đặt Trang nhà làm mặc định

Bật Trang nhà sẽ làm xuất hiện một hộp tích nữa trong Tùy chọn, gọi là "Mặc định cho trang nhà của người mới từ liên kết tên người dùng trong các công cụ cá nhân". Tích hộp tích này sẽ khiến tên người dùng của bạn ở góc trên cùng bên phải sẽ đi thẳng đến Đặc biệt:Trang_nhà thay vì đến trang người dùng của bạn.

Đích đến của tên người dùng của bạn sẽ không thay đổi với bất cứ ai trừ bạn, và nó sẽ không có hiệu lực ở bất kỳ đâu.

Kích hoạt bảng trợ giúp

Nếu bạn muốn làm việc với các Đề xuất chỉnh sửa do Trang nhà cung cấp, bạn cũng cần phải bật bảng Trợ giúp.

Nếu bảng trợ giúp có sẵn ở wiki của bạn, bạn có thể bật bảng bằng cách đi đến tùy chọn, trong tab Sửa đổi.