Trợ giúp:Đóng góp của thành viên

This page is a translated version of the page Help:User contributions and the translation is 100% complete.
PD Lưu ý: Khi bạn sửa đổi trang này, bạn đồng ý phát hành đóng góp của bạn theo giấy phép CC0. Xem trang trợ giúp cộng đồng để biết thêm.
Một số phiên bản cũ của trang này đã được nhập vào theo giấy phép CC Ghi công-Chia sẻ tương tự. Chỉ có những đóng góp mới là thuộc PVCC.
PD

Trang đóng góp của thành viên liệt kê ra các sửa đổi mà một thành viên cụ thể đã thực hiện.

Việc kiểm tra những đóng góp của bạn rất hữu ích để làm mới trí nhớ của bạn về những trang mà bạn đã làm việc (và để dễ dàng truy cập lại những trang này), nhưng cũng có thể được sử dụng để tìm hiểu xem có bất kỳ sửa đổi nào tiếp theo trên trang đó hay không (xem bên dưới). Công cụ này có thể giúp bạn có thể "xem" các trang ngay cả khi bạn chưa đặt chúng trên danh sách theo dõi. Các thành viên có thể truy cập vào trang đóng góp của thành viên khác và nó rất hữu dụng trong việc xem thành viên đó đã đóng góp như thế nào. Chúng có thể được sử dụng để theo dõi những kẻ phá hoại, vi phạm bản quyền, v.v.

Những trang này là độc lập với từng dự án, do đó, một trang đóng góp của một thành viên cho Wikipedia tiếng Việt sẽ không hiển thị các sửa đổi mà thành viên đã thực hiện ở Wikipedia tiếng Đức, hoặc Wikimedia Commons, hoặc ở bất kỳ dự án khác.

Sự cố đã biết: Lọc ra đóng góp của thành viên đã đóng góp trong một không gian tên cụ thể, ví dụ: hơn 1 triệu sửa đổi thường có thể dẫn đến hết thời gian chờ và truy vấn không thành công (T33197).

Truy cập một trang đóng góp của thành viên

Truy cập vào trang đóng góp của bạn

 • Nếu bạn đã đăng nhập và muốn xem đóng góp của mình, nhấp vào đóng góp của tôi. Nó sẽ hiển thị ở trên cùng của trang hoặc ở bên trái.
 • Nếu bạn chưa đăng nhập và muốn truy cập trang đóng góp của địa chỉ IP hiện tại của bạn, gõ "Đặc biệt:Đóng góp của tôi" vào hộp tìm kiếm và nhấn Tìm.

Truy cập một trang đóng góp của thành viên khác

 • Nếu thành viên cần tìm đã có một tài khoản (username): truy cập vào trang thành viên và nhấp vào Công cụ rồi chọn Đóng góp của người dùng ở phía bên tay trái. Bạn cũng có thể truy cập ngay cả khi trang chưa được sửa đổi (ví dụ khi bạn truy cập vào trang thành viên thì có một hộp sửa đổi hiện lên).
 • Nếu người dùng không có tên đăng nhập, có hai cách để truy cập đóng góp của người dùng:

Sử dụng trang đóng góp của thành viên

Dưới đây là ví dụ về trang đóng góp của người dùng để xem dải IP (giao diện mặc định):

 

Các sửa đổi được hiển thị từ mới nhất đến cũ nhất Mỗi chỉnh sửa được hiển thị trên một dòng: giờ, ngày, tên trang và tóm tắt chỉnh sửa, cũng như các thông tin. Dưới đây là một số chức năng của trang này:

 1. Tên người dùng, địa chỉ IP hoặc dải IP xuất hiện ở đây, cùng với các liên kết đến các trang nhật ký. Nếu bạn đang xem một người dùng, một liên kết đến trang thảo luận của họ cũng được hiển thị.
 2. Tại đây, bạn có thể thay đổi người dùng nào để xem các đóng góp. Đây có thể là tên người dùng, địa chỉ IP hoặc dải IP (trong ký hiệu CIDR). Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn nút radio đầu tiên để chỉ xem các đóng góp từ người dùng mới.
 3. Bạn có thể chọn không gian tên để lọc kết quả của mình. Ví dụ, để chỉ xem các mẫu chọn Mẫu từ danh sách thả xuống và nhấn Tìm kiếm. Bạn cũng có thể đảo ngược lựa chọn không gian tên của mình để các đóng góp chỉ được hiển thị từ tất cả các không gian tên khác. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng hộp kiểm "Không gian tên được liên kết" để hiển thị các trang chủ đề và thảo luận của không gian tên đã chọn.
 4. Bộ lọc thẻ cho phép bạn chỉ hiển thị những đóng góp với một thẻ cụ thể. Xem #17 bên dưới.
 5. Các tùy chọn này cho phép chỉ hiển thị các sửa đổi là các sửa đổi mới nhất của trang và các sửa đổi là các tạo trang. Bạn cũng có thể chỉ hiển thị các chỉnh sửa nhỏ. Cuối cùng, nếu wiki đã cài đặt tiện ích mở rộng ORES , một tùy chọn khác cho phép bạn ẩn các sửa đổi "có thể là tốt", điều này có thể giúp bạn dễ dàng xác định các sửa đổi phá hoại hơn.
 6. Các tùy chọn này cho phép bạn xem các đóng góp trong một phạm vi ngày cụ thể. Cả ngày bắt đầu và ngày kết thúc đều không bắt buộc.
 7. Các liên kết này đưa bạn đến những chỉnh sửa hiện tại (mới nhất), chỉnh sửa cũ nhất (cũ nhất) của người dùng hoặc các trang kế tiếp hoặc trước đó về những sửa đổi (n mới hơn / n cũ hơn) Các số màu xanh theo sau liệt kê số lần chỉnh sửa được hiển thị trên một trang - 20, 50, 100, 250 hoặc 500. Một số cao hơn làm tăng chiều dài của một trang nhưng làm giảm số lượng trang Số bạn chọn sẽ thay thế n trong các liên kết đến các trang trước hoặc trang tiếp theo, ví dụ: (100 mới hơn / 100 cũ hơn).
 8. Điều này cho biết thời gian và ngày chỉnh sửa. Liên kết này được gọi là "liên kết cố định", sẽ đưa bạn đến bản sửa đổi của trang vào ngày và giờ cụ thể đó.
 9. (khác) đưa bạn đến trang khác biệt hiển thị các thay đổi giữa bản sửa đổi đó và bản sửa đổi trước đó. Việc sửa đổi sau khi chỉnh sửa xuất hiện bên dưới thay đổi, do đó bạn có thể thấy kết quả của sự chỉnh sửa. (sử) sẽ đưa bạn đến trang lịch sử, vì vậy bạn có thể thấy tất cả các sửa đổi được thực hiện với trang đó. Điều này có thể hữu ích nếu ai đó đã cập nhật một trang mà bạn đã chỉnh sửa, và bạn muốn nhìn thấy sự thay đổi của họ.
 10. Điều này cho thấy kích thước của khác biệt, theo số byte. Các giá trị âm được hiển thị bằng màu đỏ, trong khi màu xanh lục cho biết nội dung đã được thêm vào và số 0 màu xám cho biết số byte không thay đổi khi chỉnh sửa.
 11. n là viết tắt của chỉnh sửa nhỏ (chỉnh sửa nhỏ cho một trang). Trong khu vực này, bạn cũng có thể thấy biểu tượng M, cho biết chỉnh sửa là một trang được tạo. Điều này giúp bạn hiểu các loại thay đổi đã được thực hiện.
 12. Đây là tên của trang diễn ra chỉnh sửa. Tên trang hiện tại được sử dụng, vì vậy nếu trang đã được đổi tên thì tên hiển thị sẽ khác nhau.
 13. Đây là tên người dùng, được hiển thị khi xem dải IP hoặc đóng góp của người dùng mới. Điều này không được hiển thị khi đang xem đóng góp của một người dùng hoặc IP.
 14. Đây là chỉnh sửa tóm tắt. Bản tóm tắt sửa đổi này bắt đầu bằng một liên kết mũi tên và văn bản màu xám. Điều này có nghĩa người dùng đã chỉ sửa một phần của trang (có tên trong văn bản màu xám). Văn bản này được tự động thêm vào khi bạn chỉnh sửa một phần. Các văn bản màu đen là một tóm lược sửa đổi tiêu chuẩn và được thêm vào bởi người sử dụng.
 15. hiện tại có nghĩa là bản sửa đổi là bản sửa đổi hiện tại. Các trang là người dùng cuối cùng đã lưu nó. Điều này có thể được sử dụng để xem các trang (nếu chỉnh sửa cuối cùng của bạn không hiển thị hiện tại thì trang đã được thay đổi). Sysops cũng có một liên kết quay lại ở đây, xem m:Help:Lùi lại.
 16. Dấu thời gian bị mờ và bị gạch ngang có nghĩa là bản chỉnh sửa đã bị xóa hoặc bị chặn bởi một sysop và không thể xem công khai. Cũng có thể chặn tên người dùng và chỉnh sửa tóm tắt nội dung chỉnh sửa, trong trường hợp đó, chúng cũng sẽ được tô xám bằng một gạch ngang.
 17. Đây là thẻ đã được áp dụng cho chỉnh sửa. Những thứ này có thể được thêm tự động bởi phần mềm (chẳng hạn như AbuseFilter ), hoặc bởi người dùng. Trình chỉnh sửa mặc định không cung cấp giao diện để thêm thẻ.

Nếu trang được tạo mới, dấu M cũng được hiển thị.

Nhưng các thông tin sau không xuất hiện:

 • Sửa đổi từ một trang đã bị xóa sau đó (trừ khi trang đó, bao gồm cả sửa đổi liên quan, đã được khôi phục). Nếu bản sửa đổi có liên quan đã được khôi phục chứ không phải bản sửa đổi trước đó, thì thực tế là người dùng đã chỉnh sửa trang sẽ được giữ nguyên, bao gồm cả thời gian và tóm tắt bản sửa đổi cũng như bản sửa đổi kết quả, chứ không phải thay đổi. Một sysop có thể sử dụng Special:DeletedContributions để xem các phiên bản chưa được khôi phục. Tuy nhiên, việc áp dụng một khác biệt là không thể trực tiếp.
 • Việc xóa hoặc khôi phục (phục hồi) một trang (nếu người dùng là một sysop). Xem Special:Logs để biết chi tiết.

Trang thành viên

Nội dung trang có bộ chọn body.page-Special_Contributions, vì vậy chúng tôi có thể ví dụ: sử dụng mã CSS $ để đánh số các liên kết ngược.

URL và liên kết

URL có tham số &target không hoạt động trên MobileFrontend.

Đóng góp của người dùng URL trông (đối với wiki này) như thế này:

https://www.mediawiki.org/w/index.php?title=Special:Contributions&target=XX

hoặc

https://www.mediawiki.org/wiki/Special:Contributions/XX

trong đó XX là tên người dùng, địa chỉ IP hoặc dải IP và "Các đóng góp" có thể được viết tắt thành "Đóng góp":

https://www.mediawiki.org/w/index.php?title=Special:Contribs&target=XX

hoặc

https://www.mediawiki.org/wiki/Special:Contribs/XX

Thay đổi trang con để xem những đóng góp của bạn trên trang con cụ thể đó. (www.wikipedia.org, meta.wikimedia.org, v.v.)

Để liên kết đến trang đóng góp của người dùng, bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu ngắn hơn này: Special:Contributions/XX.

Các liên kết liên wiki hoạt động như bình thường, ví dụ: w:Special:Contributions/XX.

Bạn cũng có thể xem các chỉnh sửa từ một không gian tên cụ thể. Mỗi không gian tên có một số liên quan. Việc giới hạn một không gian tên chỉ có thể được thực hiện với URL dạng dài (trong ví dụ này, không gian tên là số 4):

https://www.mediawiki.org/w/index.php?title=Special:Contributions&target=XX&namespace=4

Quy định về quyền riêng tư

Đóng góp của bạn có thể được xem bởi bất kỳ ai - hãy lưu ý điều này. Kiểm tra chính sách bảo mật, nếu có, của trang web bạn sử dụng; đối với meta: m:Chính sách bảo mật.

Lần chỉnh sửa đầu tiên

Khi sử dụng tính năng đóng góp của người dùng để xác định thời điểm người dùng bắt đầu sửa đổi trên wiki, lưu ý rằng các sửa đổi có thể đã được thực hiện ở một wiki khác, trong khi sau đó trang đã được đã nhập.

Ngoài ra, cho đến ca. 2004 có một lỗi đã được sửa nhưng không có hiệu lực trở về trước như sau:

Nếu một trang đã di chuyển được di chuyển trở lại, lịch sử chỉnh sửa của trang có tiêu đề trung gian chỉ hiển thị lần di chuyển mới nhất, với tên người dùng tương ứng, nhưng có ngày và giờ của lần di chuyển đầu tiên(!).

Do đó, nếu các mục cũ nhất trong danh sách đóng góp của người dùng thay đổi, thì rất có thể chúng không đại diện cho bất kỳ hoạt động nào của người dùng vào những ngày đã nêu.

Chân trang

Trang có chân trang là MediaWiki:Sp-contributions-footer, MediaWiki:Sp-contributions-footer-anon cho địa chỉ IP và MediaWiki:Sp-contributions-footer-anon-range cho dải IP.

Lưu ý rằng, như được mô tả trong phab:T50956, người dùng đã đăng ký sẽ không nhìn thấy nội dung của trang chân trang này nếu ngôn ngữ của họ khác với ngôn ngữ gốc của wiki.

Số lượng các biên tập viên =

hồ sơ người dùng hiển thị số lần chỉnh sửa. Số này dựa trên trường số lần chỉnh sửa được lưu trữ cho mỗi người dùng, tăng lên mỗi khi người dùng thực hiện chỉnh sửa, nhưng không giảm khi chỉnh sửa của người dùng bị xóa. Do đó, số lượng bao gồm các chỉnh sửa đã xóa.