Help:Extension:GlobalPreferences

This page is a translated version of the page Help:Extension:GlobalPreferences and the translation is 100% complete.

Tiện ích mở rộng GlobalPreferences cho phép thiết đặt tùy chọn người dùng cho tất cả các wiki trong một họ wiki (còn được gọi là wiki farm). Điều này có nghĩa là người dùng có thể thay đổi tùy chọn của họ cho tất cả các wiki được liên kết mà không cần phải truy cập lần lượt từng wiki. Các ngoại lệ cục bộ có thể được đặt cho các wiki riêng lẻ.

Trang tùy chọn toàn cục

Tiện ích mở rộng thêm một trang tùy chọn thứ hai, được truy cập từ tab Thông tin cá nhân của Đặc biệt:Tùy chọn.

 

Trang GlobalPreferences này phản ánh trang tùy chọn bình thường (với một số mục đã bị xóa vì chúng không áp dụng được trên toàn cầu) và đối với mỗi tùy chọn, trang này sẽ thêm một hộp kiểm mới mà người dùng có thể chọn tùy chọn đó để áp dụng trên toàn cầu.

 

Trang GlobalPreferences có mặt trên tất cả các wiki trong họ wiki và những thay đổi được thực hiện qua bất kỳ wiki nào cũng được phản ánh ở mọi nơi khác.

Nếu một wiki có các tùy chọn chỉ có trên một số wiki (ví dụ, cho một tiện ích mở rộng không được cài đặt ở mọi nơi) thì các tùy chọn đó phải được đặt trên toàn cầu từ một trong những wiki có các tùy chọn đó. Chúng sẽ không xuất hiện trên trang GlobalPreferences khác và chúng sẽ không thay đổi khi các trang GlobalPreferences khác đó được sử dụng. Sau khi một tùy chọn đã được chọn để áp dụng toàn cầu, nó sẽ không thể được thay đổi từ trang tùy chọn thông thường nữa.

Các trường hợp ngoại lệ địa phương

Nếu một tùy chọn được đặt thành chung, nó sẽ bị vô hiệu hóa trên trang tùy chọn thông thường, nhưng một hộp kiểm mới sẽ được thêm vào bên dưới nó, với đó một ngoại lệ có thể được thực hiện chỉ cho wiki hiện tại.

 

Khi bạn xem tùy chọn đó trên trang GlobalPreferences, sẽ có một thông báo bên dưới nó cho biết rằng có một ngoại lệ cục bộ được áp dụng. Giá trị của tùy chọn toàn cầu cũng thường sẽ không phải là giá trị thực sự có hiệu lực (ví dụ: tiếng Wales không phải là ngôn ngữ đang kích hoạt trong ảnh chụp màn hình bên dưới, mặc dù đó là tùy chọn toàn cầu đang được chọn).

 

Lưu ý rằng các ngoại lệ cục bộ chỉ hiển thị trên wiki mà chúng có hiệu lực. Nếu bạn truy cập vào một wiki khác, không có dấu hiệu nào cho thấy một ngoại lệ cục bộ tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác.

Xóa các tùy chọn toàn cục

Trang tùy chọn toàn cục có một liên kết, giống như trang tùy chọn thông thường, để xóa tất cả các tùy chọn. Thao tác này sẽ (sau khi xác nhận) xóa tất cả các tùy chọn chung và tất cả các tùy chọn sẽ được khôi phục về giá trị cục bộ mà người dùng đã đặt hoặc mặc định của trang web.

Lưu ý rằng điều này sẽ xóa các giá trị chung ngay cả đối với các tùy chọn không có trên wiki hiện tại. Ví dụ: nếu bạn đặt tùy chọn chung cho tiện ích mở rộng chỉ có trên một wiki, rồi xóa tùy chọn chung qua wiki khác, khi bạn quay lại trang tùy chọn chung của wiki đầu tiên, bạn sẽ không có bất kỳ tùy chọn chung nào được đặt. Xóa tùy chọn toàn cục không xóa các ngoại lệ cục bộ, mà chỉ vô hiệu hóa chúng (nghĩa là tùy chọn cục bộ hoặc mặc định trang web sẽ có hiệu lực). Nếu một tùy chọn áp dụng toàn cầu một lần nữa, ngoại lệ cục bộ của nó sẽ được khôi phục.

Liên lạc

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng tiện ích GlobalPreferences, bạn có thể yêu cầu trợ giúp trên Help talk: Extension:GlobalPreferences trang thảo luận. Nếu bạn tìm thấy lỗi hoặc muốn đề xuất một tính năng mới, vui lòng mở tác vụ trên Phabricator và gắn thẻ 'phab:tag/MediaWiki-extensions-GlobalPreferences MediaWiki-extensions-GlobalPreferences'.

Xem thêm