Help:Tiện ích mở rộng:AdvancedSearch

This page is a translated version of the page Help:Extension:AdvancedSearch and the translation is 100% complete.
PD Lưu ý: Khi bạn sửa đổi trang này, bạn đồng ý phát hành đóng góp của bạn theo giấy phép CC0. Xem trang trợ giúp cộng đồng để biết thêm. PD
Màn hình AdvancedSearch

Tiện ích mở rộng AdvancedSearch điều chỉnh trang tìm kiếm thông qua một biểu mẫu tham số nâng cao và nhằm mục đích làm cho các tùy chọn tìm kiếm tồn tại dễ được nhìn thấy và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người. Đây là một tính năng mặc định trên tất cả các wiki tính đến tháng 11 năm 2018.

Bối cảnh

AdvancedSearch là một dự án của nhóm mong muốn về công nghệ của Wikimedia Deutschland. Ý tưởng cho tính năng này đã được phát triển trong một loạt workshop vào năm 2016.

Biểu mẫu tham số nâng cao cung cấp quyền truy cập vào một số tùy chọn tìm kiếm đặc biệtNhóm Tìm kiếm Wikimedia Foundation đã bổ sung trong những năm qua. Danh sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các tham số nào được bổ sung.

Có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn trên trang dự án chính trên Meta.

Cách sử dụng

Để sử dụng giao diện mới, bạn có thể truy cập trực tiếp Đặc biệt:Tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp trong hộp tìm kiếm hoặc bấm nút tìm kiếm mà không điền bất cứ thứ gì vào hộp tìm kiếm. Đặc biệt:Tìm kiếm cũng có sẵn từ bất kỳ danh sách kết quả tìm kiếm nào. Nếu bạn thích giao diện tìm kiếm trước đó, bạn có thể hủy kích hoạt Tìm kiếm Nâng cao trong tùy chọn người dùng.

 
Giao diện điều chỉnh trang Đặc biệt:Tìm kiếm thông qua một biểu mẫu tham số nâng cao và thay đổi cách chọn không gian tên.

"Hộp tìm kiếm" vẫn có thể được sử dụng như bình thường. Ví dụ: bạn có thể nhập thủ công các tham số tìm kiếm nâng cao.

 
Khi bạn nhấp vào mũi tên trong phần tham số nâng cao, nó cung cấp cho bạn một lựa chọn một số tham số cho các tìm kiếm nâng cao. Bạn có thể kết hợp các thông số khác nhau.

Giải thích về mỗi tham số có thể được tìm thấy bên cạnh trường nhập vào.

Trong một số trường, bạn chỉ có thể nhập một cụm từ tìm kiếm, trong một số trường khác, bạn có thể nhập một số cụm từ tìm kiếm bằng cách tách chúng bằng dấu phẩy. Điều này phụ thuộc vào chức năng của trường.

Khi bạn chọn loại tệp hình ảnh hoặc video, một menu con sẽ mở ra. Tại đây, bạn có thể chỉ định chiều rộng và chiều cao của tệp.

 
Khi bạn nhấp vào mũi tên ở đầu phần tham số nâng cao, bạn sẽ thu gọn phần này. Bây giờ bạn thấy bản xem trước của các cụm từ tìm kiếm mà bạn đã nhập. Bằng cách nhấp vào X trong bản xem trước, bạn có thể loại bỏ từng cụm từ.
 
Trong phần "Tìm kiếm trong", bạn có thể chọn không gian tên bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn không gian tên cho sẵn (ví dụ: "Thảo luận"), nhập không gian tên mong muốn hoặc chọn chúng từ danh sách thả xuống. Bạn có thể lưu lựa chọn của mình bằng cách kiểm tra "Nhớ lựa chọn cho các tìm kiếm trong tương lai".
 
Bằng cách kiểm tra "Tất cả", bạn có thể chọn tất cả các không gian tên. Sau đó, bạn có thể chọn riêng những cái mà bạn không cần bằng cách nhấp vào chữ X trong mỗi thẻ hoặc bằng cách nhấp vào không gian tên trong danh sách thả xuống.

Nhấn nút tìm kiếm màu xanh hoặc nhấn phím trở lại trong bất kỳ trường nào để bắt đầu tìm kiếm.

Lộ trình triển khai

Như một "tính năng beta

  • Testwiki và MediaWiki.org: 2017-11-21   OK
  • deWP, arWP: 2017-11-29   OK
  • huWP, faWP: 2017-12-06   OK
  • Các wiki khác: 2018-05-08   OK

Như một "tính năng mặc định""

  • Testwiki và MediaWiki.org: 2018-11-08   OK
  • deWP, arWP, huWP, faWP: 2018-11-15   OK
  • Các wiki khác: 2018-11-28   OK
  • Khả năng thay đổi thứ tự kết quả: 2019-07-18

Liên kết

Trợ giúp biên dịch

Thông điệp phần mềm của tính năng có thể được dịch trên Translatewiki. Bất kỳ sự giúp đỡ nào cũng được đánh giá cao!