วิกิมีเดียแฮกกาธอน 2020

This page is a translated version of the page Wikimedia Hackathon 2020 and the translation is 100% complete.

วิกิมีเดียแฮกกาธอนเป็นงานสำคัญที่รวบรวมนักพัฒนาจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของวิกิพีเดีย และโครงการวิกิมีเดียอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพลตฟอร์มมีเดียวิกิที่โครงการดังกล่าวใช้ และการพัฒนาโค้ดวิกิมีเดียอื่น ๆ

"ตราสัญลักษณ์ของวิกิมีเดีย แฮกกาธอน"

9–11 พฤษภาคม 2020 | เมืองติรานา ประเทศอัลเบเนีย กิจกรรมจัดขึ้นทางออนไลน์

หอนาฬิกา ณ กรุงติรานา ประเทศแอลเบเนีย

แฮกกาธอนนี้จะจัดขึ้นที่กรุงติรานา ประเทศแอลเบเนีย ตั้งแต่วันที่ 9–11 พฤษภาคม ค.ศ. 2020 นี่เป็นโอกาสของคุณที่จะได้พบกับชุมชนเทคโนโลยีวิกิมีเดีย เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและโครงการที่ขับเคลื่อนวิกิพีเดียและอีกหลายพันเว็บไซต์จากมีเดียวิกิ รวมถึงเสนอหรือเข้าร่วมโครงการตัวอย่างที่สามารถแฮกในระหว่างกิจกรรม

ยินดีต้อนรับนักพัฒนาที่ยังเป็นมือใหม่สำหรับวิกิมีเดียและผู้แก้ไขที่อยากรู้อยากเห็นเทคโนโลยี!

เพียงนำแล็ปท็อป, ความคิด และพลังงานมาสนับสนุน – เราสัญญาว่าจะมีกิจกรรมที่ยอดเยี่ยม, บรรยากาศเย็นสบาย และสถานที่ที่เป็นแรงบันดาลใจ!

นโยบายเว้นช่องที่เป็นมิตรและจรรยาบรรณ

ผู้เข้าร่วมทุกคนในแฮกกาธอนคาดว่าจะเคารพและปฏิบัติตามนโยบายเว้นช่องที่เป็นมิตร และจรรยาบรรณ สำหรับพื้นที่ทางเทคนิค บุคคลที่ไม่ร่วมมือกับนโยบายเหล่านี้อาจถูกขอให้ออกจากกิจกรรม

โควิด-19

ทีมผู้จัดแฮกกาธอนไม่ดูเบาภัยคุกคามโควิด-19 เราขอแจ้งผู้เข้าร่วมวิกิมีเดียเฮกกาธอน 2020 ทุกคนว่าเรากำลังยกเลิกกิจกรรมเนื่องจากสถานการณ์สุขภาพระดับโลก (โควิด-19) หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เราจะแจ้งให้ผู้เข้าร่วมที่ได้รับอนุมัติทราบโดยเร็วที่สุด

พื้นที่มุ่งความสนใจของแฮกกาธอน

วิกิมีเดียแฮกกาธอน 2020 จะเน้นไปที่จุดสนใจหลักสองจุด อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าร่วมที่วางแผนจะทำงานหรือเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการใด ๆ ที่พวกเขาชอบ เกี่ยวข้องกับขอบเขตใด ๆ ของเทคโนโลยีวิกิมีเดียยินดีที่จะเข้าร่วม

เราระบุขอบเขตความมุ่งสนใจของกิจกรรมตามความต้องการของชุมชนท้องถิ่น พื้นที่มุ่งความสนใจของงานจะเน้น GLAM และการสร้างความคุ้นเคย (onboarding) แก่ผู้พัฒนาส่วนภูมิภาครายใหม่

1. GLAM (Galleries, Libraries, Archives and Museums) "แกลอรีภาพ ห้องสมุด หอจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์" เป็นจุดสนใจหลักจุดหนึ่งสำหรับความพยายามวิกิมีเดียท้องถิ่น ฉะนั้นจึงมีความสำคัญที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้น (ทั้งดิจิทัลและมนุษย์) เพื่อสนับสนุนข้อริเริ่มและเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เรายินดีเปิดรับโครงการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการต่อยอดเทคโนโลยีเปิดที่เกี่ยวข้องกับ GLAM หากคุณมีแผนหรือความคิดและสนใจการประสานงาน กรุณาติดต่อเราล่วงหน้างาน สารสนเทศเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุดความมุ่งสนใจ GLAM ดูได้ที่นี่
2. เราจะดำเนินการโครงการสร้างความคุ้นเคย (onboarding), ให้คำปรึกษา (mentoring), ต้อนรับผู้ใช้ใหม่ ณ วิกิมีเดียแฮกกาธอนหลังบทเรียนที่ได้รับจากวิกิเทคสตอร์มและวิกิมีเดียเนเธอร์แลนด์ เราจะนำผลตอบกลับจากผู้เข้าร่วมแฮกกาธอนครั้งก่อน ๆ เช่นเดียวกับนำความคิดใหม่เอื่ยมบางอย่างเข้ามาด้วย ผู้สนับสนุนรายใหม่จะมีตัวเลือกการฝึก สมัยประชุมสารนิเทศ โครงการให้เข้าร่วมและภารกิจอย่างง่าย เช่นเดียวกับงานวันแรกที่จะเห็นได้มากขึ้นและมีการจัดโครงสร้างอย่างมาก รายละเอียดเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้! สารสนเทศเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการให้คำปรึกษาใหม่ที่นี่

สารสนเทศสำหรับผู้มาใหม่

สารสนเทศสำหรับผู้มาใหม่!

แฮกกาธอนคืออะไร
วิกิมีเดียแฮกกาธอนเป็นงานเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ประสานงานโดยทั่วไปซึ่งมุ่งให้ความสนใจจำเพาะต่อเทคโนโลยีและโครงการที่ขับเคลื่อนวิกิพีเดียและโครงการติดตั้งวิกิมีเดียหลายพันโครงการ วิกิมีเดียแฮกกาธอนเป็นการประชุมของชุมชนพัฒนาที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ซึ่งดึงดูดผู้พัฒนาและนักออกแบบหลายคนซึ่งใส่ใจลึกซึ้งเกี่ยวกับปัญหาและเทคโนโลยีที่มีผลกระทบต่อมีเดียวิกิและโครงการวิกิมีเดีย คุณจะมีโอกาสทำงานร่วมกับผู้พัฒนา นักออกแบบและชาววิกิมีเดียคนอื่น ในสิ่งแวดล้อมที่สร้างสรรค์ สนุกและช่วยเหลือ

เรียนรู้เพิ่มเติม

กระดานทำงานฟาบริเคเตอร์วิกิมีเดียแฮกกาธอน 2020

เราใช้ฟาบริเคเตอร์เพื่อติดตามโครงการและสมัยประชุมแฮกกาธอนทั้งหมด กรุณาเพิ่มภารกิจใด ๆ ที่คุณวางแผนจะทำในงานแฮกกาธอน

https://phabricator.wikimedia.org/project/board/4551/

Please email us if you have an idea for the hackathon but you do not use Phabricator. We would be happy to create a task for you or help you get set up no Phabricator.

Here are instructions on how to set up your own Phabricator account.

ทีมผู้จัดงาน

ทีมผู้จัดงานวิกิมีเดียแฮกกาธอน 2020: Rachel Farrand, Angjelina Dervishaj, Marcela Korreshi, Mariana Balla, Nafie Shehu, Redon Skikuli, Sidorela Uku, Silva Arapi.


ติดต่อ: wiki-hackathon openlabs.cc
>ที่อยู่อีเมลนี้สามารถใช้สำหรับถามคำถามใด ๆ เกี่ยวกับงานงานครั้งก่อน: Wikimedia Hackathon 2019