Đọc/Web/Cải thiện phiên bản máy tính/Thử nghiệm nguyên mẫu lần ba

This page is a translated version of the page Reading/Web/Desktop Improvements/Third prototype testing and the translation is 96% complete.

Hướng dẫn

 1. Hãy mở nguyên mẫu trong tab mới (trên máy tính để bàn).
 2. Tạo một mục mới trên trang này bằng cách sử dụng mẫu dưới đây (nó sẽ được điền sẵn trước với những câu hỏi để bạn trả lời).
 3. Điền phản hồi của bạn về nguyên mẫu trong mục bạn mới tạo.


ⓘ Nếu bạn muốn gửi phản hồi qua email, hãy gửi tới cho Olga Vasileva tại olga wikimedia.org.

⚠ Hãy lưu ý rằng vì đây là nguyên mẫu nên hầu hết các liên kết không thực sự sử dụng được, và bạn có thể gặp phải bọ hoặc lỗi khác.

⚠ "Mẫu đề mục mới" rất tiếc là không tích hợp với trình Sửa đổi trực quan. Nếu bạn sử dụng trình Sửa đổi trực quan, hãy tạo mục mới bằng tay và copy và paste các câu hỏi (được liệt kê dưới đây).

⚠ Trong khi thử nghiệm, chúng tôi muốn bạn tập trung vào cách trình bày mới của mục lục. Tuy nhiên, mọi loại phản hồi và ý tưởng về bất kỳ chức năng nào đều được hoan nghênh.

Xem trước Câu hỏi Phản hồi

 1. Hãy cuộn trang xuống một cách chậm rãi. Bạn chú ý thấy điều gì? Bạn nghĩ sao về trải nghiệm này? Hãy thử một vài bài viết khác nhau.
 2. Mục lục được hiển thị ở đây có hữu ích với bạn không? Việc sử dụng mục lục này sẽ thay đổi trải nghiệm đọc hoặc biên tập trang của bạn ra sao?
 3. Bên trong mục lục, hãy lựa chọn icon "bánh răng", sau đó đánh dấu vào "mặc định mở rộng mọi đề mục". Hãy chú ý đến thay đổi trong cách trình bày của cài đặt. Bạn suy nghĩ sao về điều này?
 4. Hãy di chuyển chuột tới trang thảo luận của bài viết này. Bạn chú ý thấy điều gì về mục lục trên trang này? Thiết kế này có thể được cải thiện cụ thể cho trang thảo luận như thế nào?
 5. Khi xây dựng mục lục, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có một phiên bản có thể hoạt động được cho các độ phân giải màn hình nhỏ hơn. Hãy xem ý tưởng được trình bày dưới đây. Bạn nghĩ sao về giải pháp này?
   
 6. (Tùy chọn, nếu bạn có thời gian) Hãy đi tới bài viết này. Chọn icon "bánh răng" bên trong mục lục. Hãy trải nghiệm với một vài các cài đặt khác có sẵn tại đây. Bạn nghĩ sao về điều này? Bạn có đặc biệt thấy cái nào hữu ích không?
 7. Một số trang hiện chứa cấu hình đặc biệt cho mục lục ("từ ma thuật"). Bạn nghĩ có cách nào để kết hợp chúng vào thiết kế hiện tại được không? Nếu có thì như thế nào?
 8. Hãy bổ sung thêm bất kỳ câu hỏi, ý tưởng hay suy nghĩ nào của bạn.

Chúng tôi đang thử nghiệm một vị trí mới cho mục lục. Bên dưới là danh sách các cấu hình khác nhau chúng tôi khuyến khích bạn nên thử.

 • Mở rộng đề mục khi tôi cuộn tới nó
 • Mở rộng đề mục theo mặc định
 • Đánh số các đề mục
 • Không bọc tiêu đề đề mục (thay vào đó sử dụng hình e-lip)

Feedback